Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Phòng ngừa cháy nổ, tai nạn tại Lễ hội Chùa Ông năm 2024
Chùa Ông thuộc danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ hội Chùa Ông năm 2024 nằm trong chuỗi hoạt động mừng Xuân Giáp Thìn 2024 với các hoạt động tạo dấu ấn kỷ niệm 340 năm hình thành di tích chùa Ông Cù Lao Phố, phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa.
Lễ hội Chùa Ông năm nay được tổ chức trong 05 ngày (từ ngày 18 đến ngày 22/02, tức ngày 09 đến ngày 13/01 âm lịch). Lễ hội tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc như nghi thức thỉnh hàm thư, lễ nghinh thần, biểu diễn lân - sư – rồng, biểu diễn đờn ca tài tử, biểu diễn võ thuật, trò chơi dân gian, biểu diễn tuồng cổ, thả hoa đăng.....
Một trong những nghi thức trang trọng nhất của Lễ hội Chùa Ông là Lễ nghinh thần, tuần du theo đường thủy, đường bộ thuộc TP Biên Hòa, nhằm tôn vinh, tri ân công lao mở cõi vùng đất Biên Hòa, Đồng Nai.
Lễ hội là cơ hội để giới thiệu về vùng đất, con người Đồng Nai. Nhưng đây cũng là lúc tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Đặc biệt là khi Lễ hội có nhiều hoạt động diễn ra trên sông Đồng Nai, một con sông lớn, với dòng chảy mạnh. Tại nơi khu vực diễn ra Lễ hội sẽ có lượng người tập trung, việc chen lấn, xô đẩy có thể xảy ra, dẫn đến nguy cơ có người rơi xuống nước. Lễ hội cũng khiến số lượng phương tiện đường thủy trên sông tăng cao, làm tăng nguy cơ tai nạn va chạm, chìm tàu thuyền. Ngoài ra, việc người dân sử dụng các phương tiện đường thủy không đảm bảo an toàn, chở quá tải khi tham quan cũng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lật thuyền, đuối nước...
Do đó, để đảm bảo an toàn và hạn chế tới mức thấp nhất các sự việc đáng tiếc có thể xảy ra trên sông tại Lễ hội, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã chủ động xây dựng kế hoạch bảo vệ đảm bảo an toàn về PCCC&CNCH, các phương án xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra; trong đó, đặc biệt Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH luôn bố trí 02 ca nô cùng 08 CBCS thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Trên sông thường trực, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, sẵn sàng ứng phó khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra trên sông và ven sông, nơi tập trung đông người trong suốt quá trình diễn ra Lễ hội.
 
 
 
 
Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ đảm bảo an toàn tại Lễ hội Chùa Ông
Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ đảm bảo an toàn tại Lễ hội Chùa Ông
Lễ hội Chùa Ông là một nét đẹp văn hóa cần được bảo tồn và phát huy. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn cho Lễ hội là trách nhiệm chung tất cả mọi người. Thành công của công tác bảo vệ an toàn PCCC&CNCH trong Lễ hội Chùa Ông tỉnh Đồng Nai năm 2024 là bài học kinh nghiệm quý báu cho các hoạt động khác trong thời gian tới. Công an tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nâng cao chất lượng công tác hơn nữa, đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân, góp phần tạo nên những lễ hội vui tươi và an toàn.
Thanh Hùng

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang