Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị đánh hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh; triển khai Thông tư 03/2024/TT-BCA và hướng dẫn sử dụng Hệ thống lưu trú qua phần mềm ASM
Thực hiện Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định điều kiện về ANTT đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện; Nghị định số 56/2023/NĐ-CP ngày 24/7/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định điều kiện về ANTT đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; Thông tư số 03/2024/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 42/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, Thông tư số 43/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về trình tự cấp, thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và sát hạch, cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ, Thông tư số 45/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về trình tự đăng ký mẫu con dấu, thu hồi và hủy con dấu, hủy giá trị sử dụng con dấu, kiểm tra việc quản lý và sử dụng con dấu.
(Ảnh Trung tá Đỗ Hoàng Long - Phó Đội trưởng - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thông qua báo cáo đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai)

Nhằm đánh giá tình hình, cũng như nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, đề xuất của các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh. Vào lúc 08h00 ngày 02/4/2024, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (CS. QLHC về TTXH) tổ chức Hội nghị đánh hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh; triển khai Thông tư 03/2024/TT-BCA và hướng dẫn sử dụng Hệ thống lưu trú qua phần mềm ASM.
Tham dự hội nghị gồm có đồng chí Thượng tá Trần Thị Thanh Phương - Phó Trưởng phòng CS. QLHC về TTXH - Chủ trì Hội nghị; Ban Chỉ huy Đội đăng ký, quản lý vũ khí, vật liệu nổ; ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; Cán bộ Đội đăng ký, quản lý vũ khí, vật liệu nổ; ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; chuyên viên Công ty cổ phần DK Việt và 60 cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố Biên Hòa.
(Ảnh chuyên viên CTCP DK Việt hướng dẫn sử dụng phần mềm ASM)

Qua một buổi làm việc trách nhiệm, Hội nghị đã đánh giá được kết quả tình hình hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024. Hội nghị cũng đã lắng nghe những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc của các cơ sở lưu trú trong việc thực hiện các quy định của nhà nước; triển khai các nội dung Thông tư 03/2024/TT-BCA và hướng dẫn các cơ sở lưu trú sử dụng Hệ thống quản lý lưu trú ASM. Đồng thời cũng tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của các cơ sở kinh doanh lưu trú và sẽ tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh có hướng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ các các cơ sở trong hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội