Công an huyện Tân Phú phối hợp Phòng An ninh đối ngoại tuyên truyền pháp luật tại xã Nam Cát Tiên
Thực hiện hiệu quả công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống tệ nạn ma tuý; trật tự an toàn giao thông; nhận diện và giải pháp phòng, chống thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội, Công an huyện Tân Phú, Công an xã Nam Cát Tiên phối hợp cùng Phòng An ninh đối ngoại tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và trao các phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Nam Cát Tiên.
Sáng ngày 12/05/2024 tại hội trưởng UBND xã Nam Cát Tiên, với sự tham gia của hơn 200 người dân sinh sống trên địa bàn, Công an huyện Tân Phú, Công an xã Nam Cát Tiên phối hợp Phòng An ninh đối ngoại đã phổ biến về nội dung, phương thức, thủ đoạn của các đối tượng thường lợi dụng như: Sử dụng các cơ sở lưu trú trên địa bàn dùng làm địa điểm hoạt động phạm tội về ma tuý, mại dâm; nhận diện và giải pháp phòng, chống thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội, cờ bạc trực tuyến, thủ đoạn mua bán người thông qua giới thiệu việc làm… Từ đó giúp người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, phát huy tính tích cực, chủ động, tự giác trong công tác tự quản, tự phòng, tự bảo vệ an ninh trật tự. Buổi tuyên truyền đã được người dân tích cực đón nhận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực. Kết thúc buổi tuyên truyền Phòng an ninh đối ngoại, Công an huyện Tân Phú, xã Nam Cát Tiên đã phối hợp trao tặng 25 phần quà cho 25 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.

Hình ảnh tại buổi tuyên truyền pháp luật và trao các phần quà
Với tinh thần xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là nhiệm vụ quan trọng góp phần làm giảm tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật, đồng thời quan tâm, chăm lo, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và có nhiều cố gắng vươn lên trên địa bàn xã Nam Cát Tiên, buổi tuyên truyền bàn đã tạo ra bầu không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, đồng thời lắng nghe tiếp thu nhiều ý kiên từ nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật./.
Công an huyện Tân Phú