Công an tỉnh Đồng Nai tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho các chủ nhà trọ trên địa bàn phường Trảng Dài, thành phố Biên Hoà
Tối ngày 10/5, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa tổ chức Lễ phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với tuyên truyền pháp luật cho các chủ nhà trọ trên địa bàn phường.
Tham dự buổi phát động, có đồng chí Trung tá Huỳnh Văn Tấn Đông – Phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh; đại diện cấp uỷ, chính quyền và đông đảo bà con nhân dân là các chủ nhà trọ trên địa bàn phường Trảng Dài.
Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Biên Hoà nói chung và phường Trảng Dài nói riêng diễn biến tương đối phức tạp, như tội phạm cố ý gây thương tích, tệ nạn cờ bạc, ma tuý có chiều hướng len lỏi vào các khu nhà trọ, khu dân cư, gây dư luận xấu trên địa bàn. Phần lớn các loại tội phạm xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân xã hội. Xuất phát từ tình hình đó, Đảng uỷ, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Lực lượng Công an các cấp triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, trong đó chú trọng đẩy công tác tuyên truyền phòng, chống các loại tội phạm nhằm kiềm chế, kéo giảm và ổn định tình hình trên địa bàn.
Báo cáo viên tuyên truyền phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho các chủ nhà trọ

Tại các buổi phát động, báo cáo viên của các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã sử dụng đa dạng các hình thức tuyên truyền thông qua hình ảnh minh họa; hỏi - đáp, trao đổi trực tiếp với các chủ nhà trọ… từ đó truyền đạt và cung cấp những thông tin cơ bản về các loại tội phạm và tệ nạn xã hội như: tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, cướp giật, trộm cắp tài sản, cho vay lãi nặng; phòng chống tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng; tội phạm về ma túy, cách phân loại các chất ma túy, cách nhận biết các đối tượng tổ chức sử dụng, buôn bán các chất ma túy, các thủ đoạn rủ rê lôi kéo… để các chủ nhà trọ chủ động phòng ngừa và có biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở người thuê trọ nâng cao ý thức cảnh giác. Góp phần phòng ngừa tội phạm “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, ngăn chặn các vụ việc xảy ra tại các nhà trọ, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn để công nhân, người lao động yên tâm làm việc, lao động và sinh sống.

Báo cáo viên tuyên truyền, trao đổi trực tiếp với chủ nhà trọ về cách nhận biết các đối tượng sử dụng, buôn bán các chất ma túy.

Báo cáo viên tuyên truyền đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự

Thông qua tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật làm chuyển biến nhận thức, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật./.
Đức Anh