Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Phòng Hậu cần Công an tỉnh chủ động, khẩn trương cắt tỉa cây xanh tại trụ sở chính Công an tỉnh trước mùa mưa bão
Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, nhằm bảo đảm an toàn về người, tài sản và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cây xanh có nguy cơ bị ngã đổ trong mùa mưa bão sắp tới và tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Phòng Hậu cần đã khẩn trương đẩy nhanh việc cắt, tỉa cây xanh tại trụ sở chính Công an tỉnh.
Phòng Hậu cần triển khai công tác cắt tỉa cành, hạ độ cao, chặt hạ các cây sâu mục, chết khô nguy hiểm trong khuôn viên trụ sở chính Công an tỉnh
Phòng Hậu cần triển khai công tác cắt tỉa cành, hạ độ cao, chặt hạ các cây sâu mục, chết khô nguy hiểm trong khuôn viên trụ sở chính Công an tỉnh

Theo đó, với số lượng cây cổ thụ, cây có tán lá rộng chiếm khoảng 70% số lượng cây xanh trong trụ sở, trong 7 ngày (từ ngày 11 - 17/5/2024), Đội Hành chính quản trị, Phòng Hậu cần Công an tỉnh tổ chức lực lượng, phương tiện, thiết bị và huy động CBCS đơn vị triển khai công tác cắt tỉa cành, hạ độ cao, chặt hạ các cây sâu mục, chết khô nguy hiểm trong khuôn viên trụ sở chính Công an tỉnh. Đặc biệt, ưu tiên cắt tỉa các loại cây cây có đường kính và chiều cao lớn, cây nặng tán, cây nghiêng nguy hiểm, cây mọc lệch tán, … để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của Công an tỉnh và cán bộ, chiến sĩ trong mùa mưa bão.
CBCS Phòng Hậu cần thu dọn cành cây sau khi cắt tỉa
CBCS Phòng Hậu cần thu dọn cành cây sau khi cắt tỉa

Việc cắt tỉa, hạ độ cao cho các hàng cây giữa thời điểm nắng nóng gay gắt có thể thiếu đi bóng mát song là cần thiết trước mỗi mùa mưa, bão. Trong đó, việc cắt tỉa cây xanh, chặt bỏ cành khô, thay thế những cây đã già hoặc đã chết được thực hiện nhanh chóng và hoàn thành trước khi mùa mưa bão bắt đầu. Để bảo đảm công việc nhanh chóng và an toàn, CBCS Phòng Hậu cần được phân chia công việc rõ ràng, nhành cây sau khi cắt tỉa xuống được thu dọn ngay, không làm ảnh hưởng đến việc lưu thông và đưa lên thùng xe để chở đi tập kết theo quy định; những cành cây dài, hư hỏng sẽ cắt đi nhưng vẫn bảo đảm cho cây xanh phát triển.
Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong năm 2024, do ảnh hưởng của hiện tượng ENSO (El Nino - Dao động phương Nam), sẽ diễn ra nhiều đợt nắng nóng đỉnh điểm, sau những ngày nắng nóng sẽ có hiện tượng mưa rào kèm dông lốc vào chiều tối, có khả năng ảnh hưởng đến hệ thống cây xanh nên thời gian tới, đơn vị tiếp tục chủ động tham mưu thực hiện chăm sóc cây xanh, vườn hoa thường xuyên liên tục và hoạt động này sẽ được duy trì hằng năm, xem đây là nhiệm vụ, biện pháp phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng Công an tỉnh, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, đồng thời tạo mỹ quan đơn vị xanh – sạch – đẹp./.
Phòng Hậu cần

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang