Nhơn Trạch: Xử lý hành vi mua bán, vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp
Ngày 18/5/2023, Công an huyện Nhơn Trạch đã hoàn tất hồ sơ xử lý ông Lê Thanh Hải (SN 1981; ngụ Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), Phan Văn Bớt (SN 1974; ngụ huyện Nhơn Trạchư, tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Văn Giang (SN 1988; ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) về hành vi Vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp.
Vào lúc 11h30’ ngày 16/05/2024, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma tuý Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp Công an xã Long Tân và Đội Cảnh sát đường thuỷ Công an tỉnh Đồng Nai tuần tra trên tuyến sông khu vực vàm Môn thuộc ấp Bình Phú, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai phát hiện 03 ghe gỗ (không có số hiệu) do ông Phan Văn Bớt, ông Lê Thanh Hải và ông Nguyễn Văn Giang làm chủ phương tiện đang vận chuyển khoảng 23m3 cát không có nguồng gốc hợp pháp. Qua làm việc, ông Bớt, ông Hải và ông Giang khai nhận đã mua cát khai thác trái phép của một nhóm đối tượng (không rõ nhân thân, lai lịch) tại khu vực rạch bà Chèo thuộc địa phận Tp. Biên Hòa.

Ảnh: Tang vật của vụ việc

Hiện Tổ công tác đã tạm giữ 03 ghe vận chuyển cùng toàn bộ số cát trên tại bến lưu giữ ghe của Công an xã Long Tân để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.
Mạc Thị Trang