Công bố quyết định kiểm tra của Đảng ủy Công an tỉnh đối với Đảng ủy Công an huyện Xuân Lộc và Đảng ủy Công an huyện Trảng Bom
Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024, sáng ngày 21/5/2024, thừa ủy quyền của đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra, đồng chí Thượng tá Võ Đăng Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh đã lần lượt chủ trì hội nghị công bố quyết định, kế hoạch kiểm tra chấp hành đối với Đảng ủy Công an huyện Xuân Lộc và Đảng ủy Công an huyện Trảng Bom.
Ảnh: Quang cảnh Hội nghị Công bố quyết định, kế hoạch kiểm tra tại Công an huyện Xuân Lộc

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị Công bố quyết định, kế hoạch kiểm tra tại Công an huyện Trảng Bom

Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Xuân Lộc, Trảng Bom; các đồng chí thành viên Đoàn Kiểm tra; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo Công an huyện và đại hiện cấp ủy, chỉ huy các đội trực thuộc Công an huyện Xuân Lộc, Trảng Bom.
Tại các Hội nghị, đại diện Đoàn Kiểm tra đã công bố Quyết định số 254-QĐ/ĐUCA ngày 17/4/2024 và Quyết định số 255-QĐ/ĐUCA ngày 17/4/2024 của Đảng ủy Công an tỉnh về kiểm tra chấp hành đối với Đảng ủy Công an huyện Xuân Lộc và Trảng Bom. Theo đó, Đoàn Kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh về tăng cường và nâng cao chất lượng đội ngũ điều tra viên, cán bộ điều tra thuộc Cơ quan điều tra các cấp trong Công an tỉnh Đồng Nai.
Ảnh: Đồng chí Thượng tá Võ Đăng Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT Đảng ủy Công an tỉnh, Phó Trưởng đoàn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị triển khai, đồng chí Thượng tá Võ Đăng Khoa - Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh nhấn mạnh: Kiểm tra là nhiệm vụ thường xuyên hết sức quan trọng của Đảng ủy Công an tỉnh nhằm phát hiện, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo; đồng thời qua kiểm tra, chỉ ra được những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân cũng như xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để yêu cầu xây dựng kế hoạch khắc phục, sửa chữa. Quá trình kiểm tra phải đảm bảo khách quan, dân chủ, thực hiện đúng quy trình quy định, nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình của tổ chức đảng được kiểm tra; đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức. Đồng chí Thượng tá Võ Đăng Khoa đề nghị Đảng ủy Công an huyện Xuân Lộc, Trảng Bom chấp hành nghiêm túc quy định của Đảng về thực hiện quyết định, kế hoạch kiểm tra; xây dựng báo cáo kết quả thực hiện bám sát đề cương, trong đó làm rõ những hạn chế, nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; chuẩn bị tốt nội dung, báo cáo, tài liệu, số liệu đảm bảo khách quan, trung thực, đầy đủ để phục vụ Đoàn Kiểm tra. Các thành viên Đoàn Kiểm tra nêu cao tinh thần trách nhiệm, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công và chương trình làm việc của Đoàn Kiểm tra để chủ động tiến hành kiểm tra theo đúng quy trình, không làm ảnh hưởng đến các mặt công tác của Công an huyện.
Ảnh: Đồng chí Thượng tá Hoàng Thành Trung - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Trảng Bom phát biểu

Đây là các cuộc kiểm tra nằm trong chương trình phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các huyện ủy, thành ủy trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên thuộc Đảng bộ Công an huyện, thành phố trực thuộc tỉnh theo Quy chế phối hợp được ban hành kèm theo Quyết định số 484-QĐ/TU ngày 27/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Cơ quan UBKT