Tập huấn chuyên sâu các văn bản mới quy định về công tác nghiệp vụ cơ bản cho lực lượng Cảnh sát giao thông
Ngày 27/5/2024, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức khai giảng lớp tập huấn chuyên sâu các văn bản mới quy định về công tác nghiệp vụ cơ bản của của lực lượng Cảnh sát nhân dân cho lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Đồng Nai năm 2024.
Thượng tá Trần Trọng Thuỷ, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tham gia tập huấn có 397 đồng chí, gồm chỉ huy và CBCS đang công tác tại các đội, trạm thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Đội CSGT-TT thuộc Công an các huyện, thành phố.
CBCS tham dự lớp tập huấn

Theo kế hoạch, lớp tập huấn được chia làm 2 đợt. Mỗi đợt kéo dài trong 3 ngày.
Trong thời gian tập huấn, CBCS trong lực lượng CSGT được các báo cáo viên các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh truyền đạt 6 Chuyên đề liên quan đến các văn bản mới theo Thông tư số 60/2023/TT-BCA ngày 14/11/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân; Hướng dẫn số 19/HD-BCA của Bộ Công an hướng dẫn thực hiện Thông tư số 60/2023/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân; Quyết định số 7782/QĐ-BCA ngày 14/11/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Danh mục lĩnh vực điều tra cơ bản xuyên suốt của lực lượng Cảnh sát nhân dân…
Trung tá Nguyễn Thanh Hải, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh truyền đạt một số chuyên đề tại lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Thượng tá Trần Trọng Thuỷ, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, nhấn mạnh, lớp tập huấn chuyên sâu lần này sẽ giúp mỗi CBCS trong toàn lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai có thêm kiến thức trong công tác nghiệp vụ cơ bản, đủ khả năng, điều kiện thực hiện công tác nắm, phân tích tình hình trên các tuyến, lĩnh vực giao thông nhằm kịp thời phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; nâng cao tỷ lệ phát hiện, khám phá các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật từ công tác nghiệp vụ cơ bản, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.
Đình Biên