Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Người dân tích cực hưởng ứng cao điểm vận động thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Sau khi tiếp nhận thông tin từ lực lượng Công an phụ trách địa bàn về việc tiếp tục thực hiện công tác vận động, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK,VLN, CCHT) trên địa bàn huyện, anh Phan Minh T…, SN 2001, ngụ tại ấp Bình Lục, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu đã đến trụ sở Công an xã Tân Bình giao nộp 01 súng hơi tự chế và 01 kiếm tự chế nhằm hưởng ứng đợt cao điểm vận động Nhân dân giao nộp và đấu tranh với các hành vi vi phạm về VK,VLN, CCHT theo Kế hoạch của UBND tỉnh Đồng Nai.
Anh Phan Minh T… giao nộp súng và kiếm tại Công an xã
Anh Phan Minh T… giao nộp súng và kiếm tại Công an xã

Qua trò chuyện, anh T cho biết số súng và kiếm trên được anh nhặt được trong một lần đi chơi. Phần vì hiếu kỳ, phần vì cũng muốn sử dụng khi cần nên anh T đã mang về nhà cất giữ. Tuy nhiên đến nay, nhận thấy “Những rủi ro trong cuộc sống là không thể lường trước được, để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh, trước hết là người thân của mình” nên anh T đã đến trụ sở Công an xã giao nộp.
Đây là một trường hợp điển hình về công dân tự nguyện giao nộp VK, VLN, CCHT hưởng ứng cao điểm vận động, thu gom VK, VLN, CCHT trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu từ ngày 15/5/2024 đến 15/7/2024. Để có được kết quả trên, qua công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này, lực lượng Công an đã chủ động vận động các tổ chức, doanh nghiệp cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT (kể cả trong lĩnh vực dịch vụ bưu chính, chuyển phát hàng hóa). Với quan điểm đa dạng hóa các loại hình tuyên tuyền như tuyên truyền tập trung, phát tờ rơi, tuyên truyền trên các trang mạng thông tin điện tử của các cơ quan, phát file ghi âm trên hệ thống truyền thanh cấp xã … thì lực lượng Công an còn duy trì việc phát loa di động để người dân có thể tiếp cận thông tin một cách kịp thời, đầy đủ.
 
 

Các hoạt động tuyên truyền của lực lượng Công an cơ sở
Các hoạt động tuyên truyền của lực lượng Công an cơ sở

Ngoài ra, để thuyết phục người dân tự nguyện giao nộp các loại VK, VLN, CCHT, lực lượng Công an cơ sở đã chú ý phát huy vai trò của người có uy tín trong ấp, khu phố vận động nhân dân với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhằm tuyên truyền và thuyết phục người dân tuân thủ các quy định. Chính sự chủ động trong tuyên truyền mà công tác vận động, giao nộp VK, VLN, CCHT trên địa bàn huyện đạt được kết quả tích cực. Tính từ ngày mở cao điểm đến nay đã vận động người dân giao nộp được: 03 súng các loại (hơi, cồn, thể thao), 01 kiếm và 20 dao tự chế. Đặc biệt trong ngày ra quân mở cao điểm 15/5/2024, đã vận động thu gom được 01 súng, 01 kiếm và 07 dao tự chế.
Người dân tích cực hưởng ứng cao điểm thu gom VK, VLN, CCHT
Người dân tích cực hưởng ứng cao điểm thu gom VK, VLN, CCHT

Việc thực hiện cao điểm đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và toàn dân trong chấp hành các quy định của pháp luật; thu hồi triệt để VK, VLN, CCHT còn ngoài xã hội, không để tội phạm sử dụng gây án và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do VK, VLN, CCHT gây ra, nhất là tai nạn do bom, mìn, vật liệu nổ.
Nguyễn Thanh Hiếu

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang