Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại khu dân cư ấp Nam Hà, xã Xuân Bảo, huyện Cẩm Mỹ
Ngày 24/5/2024, Công an huyện Cẩm Mỹ phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, UBND xã Xuân Bảo, Trung tâm y tế, Điện lực huyện Cẩm Mỹ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại khu dân cư ấp Nam Hà, xã Xuân Bảo, huyện Cẩm Mỹ.
Tình huống giả định xảy ra cháy tại cửa hàng hộ kinh doanh tạp hóa ông Nguyễn Duy Linh thuộc tổ liên gia an toàn PCCC khu vực chợ dân sinh ấp Nam Hà, xã Xuân Bảo, huyện Cẩm Mỹ. Nguyên nhân ban đầu do sự cố chập điện gây cháy, tại thời điểm xảy ra cháy có 04 người bị mắc kẹt, nếu không kịp thời ứng cứu đám cháy sẽ có nguy cơ cháy lan hết toàn bộ cửa hàng và lan sang các hộ dân bên cạnh. Ngay khi xảy ra cháy, các thành viên trong tổ liên gia đã phối hợp cùng Công an, lực lượng dân phòng xã Xuân Bảo nhanh chóng cắt điện khu vực có cháy, sử dụng các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy xách tay để tổ chức cứu người, cứu tài sản, chữa cháy ban đầu, thông báo cho mọi người biết, đồng thời gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Cẩm Mỹ.
Lực lượng dân phòng xã Xuân Bảo, PCCC cơ sở triển khai chữa cháy, CNCH
Lực lượng dân phòng xã Xuân Bảo, PCCC cơ sở triển khai chữa cháy, CNCH
Nhận được tin báo cháy, Công an huyện đã điều động 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy cùng 14 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường với trang, thiết bị chuyên dụng tổ chức cứu người và triển khai đội hình phun nước dập tắt đám cháy. Cùng với sự chỉ đạo, chỉ huy kịp thời, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các đơn vị, sự kết hợp hiệu quả, huy động tối đa các lực lượng, phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, giải cứu kịp thời những người bị mắc kẹt bên trong, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH triển khai phương tiện chữa cháy và CNCH
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH triển khai phương tiện chữa cháy và CNCH
Đ/c Hoàng Văn Bắc – Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH phát biểu nhận xét buổi diễn tập
Đ/c Hoàng Văn Bắc – Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH phát biểu nhận xét buổi diễn tập
Phát biểu tại buổi thực tập đồng chí Trung tá Hoàng Văn Bắc - Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Cẩm Mỹ, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các lực lượng tham gia đã tích cực tập luyện để góp phần vào thành công của cuộc diễn tập. Thông qua buổi thực tập phương án, phát huy được vai trò của các cá nhân, tổ chức trong công tác “4 tại chỗ” nhằm ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra. Từ đó nâng cao ý thức về PCCC và CNCH của người dân ở địa bàn dân cư, giúp người dân chủ động hơn trong việc chuẩn bị các phương án thoát nạn, tự trang bị phương tiện chữa cháy và CNCH tại gia đình, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại khu dân cư.
Văn Bảo

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang