Chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở
Ngày 3/6, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị Giao ban công tác công an tháng 5, triển khai phương hướng công tác tháng 6. Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn và đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu Công an cấp huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Toàn cảnh hội nghị
Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh điều hành thảo luận tại hội nghị
Đại biểu dự hội nghị
Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả các mặt công tác tháng 5, phương hướng nhiệm vụ tháng 6; tiến độ, kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác Bộ Công an giao; kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh trong tháng 5. Trong đó khẳng định, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững ổn định; một số loại tội phạm được kiềm chế kéo giảm.
Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo
Tại hội nghị, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã phân tích, làm rõ một số tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công tác cập nhật dữ liệu, hồ sơ vào phần mềm … đồng thời, đề ra các giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả các mặt công tác trên trong thời gian tới.

Đại biểu tham luận
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị công an các đơn vị, địa phương cần làm tốt công tác phòng ngừa vi phạm an toàn giao thông, phòng chống đua xe trái phép, kịp thời họp rút kinh nghiệm chấn chỉnh sau các vụ tai nạn giao thông, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND. Tổ chức tốt cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử”. Tăng cường theo dõi, xử lý tin báo tố giác tội phạm qua phần mềm. Quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT, phòng ngừa hoạt động “núp bóng” gây mất ANTT. Kiểm tra, rà soát xây dựng phương án phòng ngừa sự cố về cháy, nhân rộng mô hình Tổ liên gia về PCCC và điểm chữa cháy công cộng. Làm tốt công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, rà soát lập danh sách phạm nhân đủ điều kiện tha tù trước thời hạn chặt chẽ, công tâm, khách quan; quản lý chặt chẽ công tác giam giữ.
Kết luận và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trên tất cả các mặt công tác trong tháng qua. Đã bảo vệ an toàn các sự kiện chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2024), 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Trong đó, nổi bật là Phòng An ninh đối nội đã phối hợp với các đơn vị có liên quan ngăn chặn thành công đối tượng chống đối; Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với nhân viên ngân hàng ngăn chặn kịp thời trường hợp người dân chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý triệt phá thành công chuyên án ma tuý liên tỉnh.
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, đồng chí Trần Tiến Đạt đề nghị tiếp tục thực hiện các giải pháp kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự, như giết người, xâm hại trẻ em. Nâng cao tỷ lệ điều tra trọng án, giải quyết tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố; hạn chế phát sinh án tạm đình chỉ, tin báo tạm đình chỉ; giảm số vụ và số người bị thương do tai nạn giao thông (đẩy mạnh xử lý vi phạm về nồng độ cồn); nâng cao hiệu quả nhập dữ liệu, thông tin vào phần mềm quản lý. Kiện toàn, sắp xếp lại một số tổ chức Đội của Công an một số địa phương theo quy định của Bộ Công an; rà soát nhân sự Công an cấp xã quy hoạch tham gia Ban Chấp hành Đảng uỷ xã; đẩy nhanh tiến độ xây dựng trụ sở Công an xã theo Đề án của Bộ Công an; tăng cường mở lớp cấp chứng chỉ điều tra viên; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt lễ ra mắt đồng loạt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở vào ngày 1/7 trên địa bàn toàn tỉnh; làm tốt công tác bảo vệ nội bộ, hạn chế thấp nhất CBCS vi phạm kỷ luật.
Văn Nhuệ