Hội phụ nữ Công an Xuân Lộc thăm, tặng quà cho 05 con đỡ đầu nhân dịp Quốc tế Thiếu Nhi - 01/6/2024.
Sáng ngày 31/5/2024, Hội Phụ nữ Công an huyện Xuân Lộc tổ chức cho cán bộ, hội viên đến nhà các con đỡ đầu do Hội Phụ nữ Công an huyện nhận hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng để thăm hỏi, động viên, trao kinh phí hỗ trợ và các phần quà cho các con nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 01/6 thêm phần ý nghĩa, qua đó động viên, khích lệ tinh thần các con cần cố gắng hơn nữa trong học tập và cuộc sống để sau này khi lớn lên các con sẽ có cuộc sống tốt hơn, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
Sau hơn 02 năm thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động cũng như nhận được sự quan tâm Hội Phụ nữ cấp trên và Đảng ủy - Ban Lãnh đạo Công an huyện Xuân Lộc, Hội Phụ nữ Công an huyện đã hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng 05 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bằng tình thương, trách nhiệm, những người “mẹ đỡ đầu” đã trở thành điểm tựa, giúp trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được phát triển toàn diện.
Thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ kinh phí hàng tháng cho con đỡ đầu là Danh Thị Kim Phương - 2016 và Danh Thành Trường -2017 dân tộc Khơme mồ côi cha, mẹ bỏ đi sống cùng ông, bà nội tại xã Suối Cát
Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em luôn được Hội phụ nữ Công an huyện thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt, thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; tăng cường tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Bên cạnh đó, chăm lo cho các con đỡ đầu bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả.
Động viên, thăm hỏi và trao tặng quà cho em Nguyễn Quốc Thương - 2013, Nguyễn Quốc Kiệt - 2010 mồ côi cha, mẹ bỏ đi ở cùng bà nội tại xã Suối Cát.
Thường xuyên tổ chức cho cán bộ, hội viên đến nhà thăm hỏi, tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ cho các con để các con có thêm động lực, niềm tin vào cuộc sống với số tiền 500.000 đồng/tháng/cháu cùng với các nhu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày (như sữa, gạo, dầu ăn,…). Nổi bật, trong năm 2023, Ban chấp hành Hội Phụ nữ Công an huyện đã vận động, đóng góp xây dựng một nhà tình thương cho một trong số 05 con đỡ đầu của mình không có nhà để ở phải ở nhờ với số tiền xây dựng căn nhà tình thương là 90.000.000 đồng cho gia đình con đỡ đầu em Lê Xuân Khánh - sinh năm 2012 tại xã Xuân Phú giúp hai bà cháu ổn định cuộc sống.
Động viên, thăm hỏi và trao tặng quà cho em Lê Xuân Khánh - 2012 mồ côi mẹ, cha bệnh tâm thần, sống cùng bà nội tại xã Xuân Phú.
Chương trình “Mẹ đỡ đầu” lan tỏa yêu thương nhằm xoa dịu nỗi đau, vừa giúp các con có động lực vươn lên trong học tập, tạo điểm tựa vững chắc, đón nhận tình yêu thương, sự chăm sóc, vơi đi những mất mát để vượt qua khó khăn, có điều kiện phát triển toàn diện trong gia đình và cộng đồng, được đảm bảo đầy đủ các quyền trẻ em theo quy định của pháp luật. Tin rằng với sự lan tỏa và hiệu ứng tích cực từ Chương trình, những trẻ em bất hạnh, thiệt thòi sẽ được quan tâm, chăm sóc, nuôi dưỡng và yêu thương nhiều hơn nữa để các em mạnh mẽ, tự tin viết tiếp những ước mơ của mình và trở thành công dân có ích cho xã hội.
Tập thể Hội phụ nữ Công an huyện Xuân Lộc tiếp tục đồng lòng, đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ gắn với thực hiện tốt các hoạt động, phong trào, chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội phụ nữ góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.
Hội phụ nữ Công an huyện