Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ huyện Tân Phú
Chiều ngày 30/5/2024, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Tân Phú đã phối hợp cùng với Đội PCCC cơ sở của Hợp tác xã TMDV Phương Lâm và Tổ liên gia an toàn PCCC khu phố 2, thị trấn Tân Phú tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại chợ huyện Tân Phú.
Tình huống được giả định là đám cháy xảy ra tại khu vực ki-ot bán tạp hóa ở bên trong lồng chợ, cụ thể: Vào khoảng 14 giờ 00 phút, tại khu vực ki-ot bán tạp hóa phát hiện có cháy xảy ra, nguyên nhân là do chập điện gây ra cháy. Vị trí phát sinh cháy có nhiều chất dễ cháy như giấy, nilon, nhựa, hệ thống điện, … đám cháy đã phát triển nhanh chóng đe dọa đến tính mạng con người và nguy cơ cháy lan sang các ki-ot xung quanh. Nhận được tin báo cháy, Đội PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động thông tin cho các chủ hộ kinh doanh, người dân trong chợ đồng thời báo cho Tổ liên gia an toàn PCCC bên cạnh chợ tham gia hỗ trợ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Sau đó, điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Tân Phú.
Hình ảnh tại buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ huyện Tân Phú chiều ngày 30/5/2024
Hình ảnh tại buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ huyện Tân Phú chiều ngày 30/5/2024

Các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC tại khu phố 2, thị trấn Tân Phú hỗ trợ di chuyển người bị nạn chiều ngày 30/5/2024
Các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC tại khu phố 2, thị trấn Tân Phú hỗ trợ di chuyển người bị nạn chiều ngày 30/5/2024Nhận được tin báo, Công an huyện Tân Phú đã điều động lực lượng, phương tiện của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH gồm 01 xe chữa cháy và 01 xe chỉ huy chữa cháy cùng với 06 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường triển khai đội hình chữa cháy, cứu người. Sau khoảng 15 phút chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt, những người mắc kẹt đã được đưa ra ngoài an toàn.
Đồng chí Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH nhận xét sau buổi thực tập chiều ngày 30/5/2024
Đồng chí Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH nhận xét sau buổi thực tập chiều ngày 30/5/2024


Sau buổi thực tập, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Tân Phú cùng với các lực lượng tham gia đã tổ chức đánh giá nhận xét, rút kinh nghiệm, góp phần nâng cao ý thức, nhận thức về công tác PCCC cũng như công tác phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ giữa lực lượng PCCC cơ sở với lực lượng chuyên nghiệp và đặc biệt là các Tổ liên gia an toàn PCCC.
Lê Sơn

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang