Kiểm tra, hướng dẫn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành
Sáng ngày 31/5/2024, tại Hội trường Văn phòng Ban quản lý Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Đoàn công tác do đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hải – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng các CBCS thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Phòng An ninh kinh tế và Công an huyện Long Thành đã có buổi làm việc về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại Dự án Cảng hàng không Quốc tế (HKQT) Long Thành. Tiếp đoàn công tác có ông Hoàng Mạnh Chí - Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án Cảng HKQT Long Thành cùng các đơn vị nhà thầu thi công tại dự án.
Quang cảnh buổi làm việc tại Hội trường Văn phòng Ban quản lý Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành sáng ngày 31/5/2024
Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia, hiện nay các nhà thầu đã huy động hơn 6.000 người lao động thi công tại 06 gói thầu thuộc 03 dự án thành phần; dự kiến đến tháng 10/2024 là khoảng 10.000 lao động. Do đó công tác PCCC và CNCH cần được chú trọng và giám sát để phòng ngừa các rủi ro trong quá trình thi công xây dựng.
Tại buổi làm việc, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phổ biến và hướng dẫn Ban quản lý dự án và các nhà thầu thi công các nội dung để đảm bảo công tác PCCC và CNCH tại dự án.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hải – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phổ biến và hướng dẫn Ban quản lý dự án và các nhà thầu thi công các nội dung để đảm bảo công tác PCCC và CNCH tại dự án
Cũng trong buổi làm việc, Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa các nhà thầu đang thi công tại khu vực gói thầu 4.6 – đường băng sân đỗ tàu bay và gói thầu 5.10 – nhà ga hành khách.
Đoàn công tác đi kiểm tra thực địa các nhà thầu đang thi công tại khu vực gói thầu 4.6 - đường băng sân đỗ tàu bay và gói thầu 5.10 - nhà ga hành khách sáng ngày 31/5/2024
Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh thay mặt đoàn công tác kết luận nội dung buổi làm việc.
Đại diện Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã tiếp thu ý kiến của Đoàn công tác và yêu cầu các nhà thầu tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại dự án. Thường xuyên phối hợp với Ban Quản lý dự án, Công an tỉnh Đồng Nai và Công an huyện Long Thành trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong quá trình triển khai, thi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành./.
Hoàng Việt