Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Tuyên truyền, phổ biến Luật Cư trú và hệ thống quản lý lưu trú ASM cho cán bộ công nhân viên, người lao động tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Nhằm tạo điều kiện cho công nhân, người lao động và Doanh nghiệp làm việc tại Dự án, chiều ngày 30/5/2024, tại Hội trường văn phòng Liên danh Vietur thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Công an huyện Long Thành đã phối hợp Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành tuyên truyền, phổ biến Luật cư trú năm 2020 và hệ thống quản lý lưu trú ASM cho đại diện cán bộ, công nhân viên, người lao động, các công ty, doanh nghiệp tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đây là một trong những mô hình hay, mang hiệu quả thực tiễn, rút ngắn thủ tục, thời gian thông báo lưu trú cho người dân, doanh nghiệp góp phần quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước về ANTT.
Đại diện CN, CNV, NLĐ các công ty tham gia buổi tuyên truyền
Đại diện CN, CNV, NLĐ các công ty tham gia buổi tuyên truyền
Công an huyện Long Thành đã phổ biến các điểm mới của Luật Cư trú 2020 đến cán bộ công nhân viên, người lao động tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Qua đó đã hướng dẫn, giải đáp những khúc mắc cho doanh nghiệp trong thực hiện dịch vụ công cư trú kịp thời, nhanh chóng, tiện ích, không để xảy ra vi phạm trên lĩnh vực cư trú tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Cán bộ CAH Long Thành phổ biến các nội dung liên quan tới Luật Cư trú, phần mềm ASM
Cán bộ CAH Long Thành phổ biến các nội dung liên quan tới Luật Cư trú, phần mềm ASM
Cũng trong buổi lễ tuyên truyền, Công an huyện Long Thành đã giới thiệu các tính năng, tiện ích của phần mềm ASM, hướng dẫn thực hiện việc thông báo lưu trú cho người dân lưu trú, đồng thời giải đáp một số vấn đề khó khăn, vướng mắc liên quan đến triển khai phần mềm ASM... Qua phần mềm này, các doanh nghiệp sẽ giảm nhiều thời gian nhập dữ liệu thông tin công nhân đăng ký lưu trú tại dự án và gửi thông tin đến cơ quan Công an ngay trên hệ thống.
Cán bộ CAH Long Thành phổ biến các nội dung liên quan tới Luật Cư trú, phần mềm ASM
Cán bộ CAH Long Thành phổ biến các nội dung liên quan tới Luật Cư trú, phần mềm ASM
Ứng dụng này mang nhiều tiện ích, giúp giảm thời gian nhập dữ liệu, cập nhật thông tin đăng ký lưu trú tự động gửi cơ quan Công an, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nắm tình hình, quản lý nhân hộ khẩu… góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn nói chung và tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành nói riêng. Bên cạnh đó, thông qua phần mềm ASM, các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ cắt giảm thời gian, chi phí lưu trữ hồ sơ, giấy tờ; công khai minh bạch tất cả các thủ tục hành chính, đẩy mạnh việc giải quyết thủ tục hành chính công qua mạng, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã yêu cầu các doanh nghiệp đang thi công tại dự án tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác đăng ký, thông báo lưu trú cho cán bộ công nhân viên, người lao động. Thường xuyên phối hợp với Ban Quản lý dự án, Công an huyện Long Thành trong đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử; công tác quản lý lưu trú góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trong quá trình triển khai, thi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành./.
Thiếu tá Ninh Thanh Minh

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang