Phân công nhiệm vụ phục vụ lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở
Chiều ngày 6/6, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức họp phân công nhiệm vụ phục vụ lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo, chỉ huy đội tham mưu hoặc đội có chức năng tương tự tham mưu Công an các đơn vị, địa phương.
Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, Tổ giúp việc đã tham mưu Công an tỉnh phối hợp các sở, ngành, địa phương tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai dự thảo nghị quyết quy định về tiêu chí thành lập, số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự; mức chi hỗ trợ, bồi dưỡng; trang phục, phương tiện, thiết bị đối với Tổ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, hoàn thành các thủ tục pháp lý, quy trình nội dung xây dựng dự thảo Nghị quyết… Tổng hợp, tiếp thu giải trình các ý kiến góp ý, trình Ủy ban nhân dân tỉnh ký tờ trình trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua Nghị quyết tại kỳ họp sắp tới.

Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thảo luận về các phương án chuẩn bị cho Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Đối với tiến độ tham mưu phục vụ Lễ ra mắt, Công an tỉnh đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh kế hoạch tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh. Trong đó, sẽ đồng loạt tổ chức lễ ra mắt cấp tỉnh và cấp huyện vào ngày 1/7/2024. Cấp tỉnh được tổ chức tại Trung tâm tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai (Quảng trường tỉnh), cấp huyện được tổ chức tại các địa bàn cấp huyện.
Kết luận và chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị công an các đơn vị, địa phương phối hợp với nhau thật chặt chẽ tổ chức thực tập diễu hành, biểu dương lực lượng và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để phục vụ tốt nhất cho Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2024. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng này ngay sau khi ra mắt.
Văn Nhuệ