Ký kết chương trình phối hợp thực hiện cho vay vốn đối với người chấp hành xong án phạt tù
Ngày 06/6/2024, tại Hội trường Công an tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, giai đoạn 2024 – 2028 giữa Công an tỉnh và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Cao Văn Quang, UVBTVTW – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Công an tỉnh, các tổ chức đoàn thể, đại diện lãnh đạo UBND cấp huyện là Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH các huyện, thành phố cùng đại diện lãnh đạo UBND cấp huyện, UBND xã, phường, thị trấn các huyện, thành phố.
Tại buổi lễ, theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách xã hội, sau gần 8 tháng triển khai thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg, đã giải quyết cho 94 trường hợp vay vốn với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng. Hiện đang xem xét hàng chục trường hợp khác đủ điều kiện để giải quyết cho vay với tổng số tiền trên 3,5 tỷ đồng.
Đồng chí Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Ngay sau khi Công an tỉnh và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh hoàn thành việc ký kết, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Để thực hiện tốt chủ trương, chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước đối với người chấp hành xong án phạt tù với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức để giúp người dân kịp thời nắm rõ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đối với người chấp hành xong án phạt tù, đảm bảo 100% người chấp hành xong án phạt tù có nhu cầu và đủ điều kiện được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội”.
Đại diện Ngân hàng CSXH tỉnh và Công an tỉnh ký kết Chương trình phối hợp

Trần Hoài Anh Thu