Đồng Nai: Khởi tố đối tượng giả danh Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường để “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
Ngày 05/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án; khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thiện Trung (35 tuổi, ngụ tại phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Trước đó, tháng 9/2023, Trần Thiện Trung biết được nhiều người dân sinh sống tại khu vực phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa gặp khó khăn trong việc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp lên đất ở, Trung đã lên mạng xã hội đặt làm giả con dấu của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai rồi tự xưng là Phó Giám đốc Sở, có khả năng giúp người dân làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất với chi phí từ 60 triệu đồng đến 280 triệu đồng. Bằng thủ đoạn trên, Trung đã lừa đảo được hàng chục người dân tại phường Trảng Dài rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Ảnh: Trần Thiện Trung tại Cơ quan điều tra

Ngày 26/5/2024, chị P.T.H (43 tuổi, ngụ tại khu phố 3, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa) đến cơ quan Công an trình báo về việc phát hiện Trung đang lẩn trốn tại khu vực phường Tân Hòa, thành phố Biên Hòa. Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã tiến hành đưa đối tượng về trụ sở làm việc, tại cơ quan Công an, Trung khai nhận đã sử dụng hành vi nói trên để lừa đảo chiếm đoạt số tiền 140 triệu của chị P.T.H và số tiền lên đến hàng tỷ đồng của hơn 20 người dân sinh sống tại khu vực phường Trảng Dài.
Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.
Công an tỉnh Đồng Nai thông báo: Ai là bị hại của Trần Trung Thiện nhanh chóng liên hệ Văn Phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai (địa chỉ: 47 Nguyễn Ái Quốc, khu phố 2, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) hoặc qua Điều tra viên Hồ Trung Tiến (SĐT 0913.101.131) để trình báo và được hướng dẫn giải quyết./.
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh