An toàn giao thông

Đánh giá toàn diện việc chuyển quản lý, sát hạch cấp GPLX sang Bộ Công an

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương, Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai nhiều giải pháp đảm bảo ATGT quý IV năm 2020.

Phòng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai: Nỗ lực đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

Với vai trò, nhiệm vụ của mình, thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Đồng Nai luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), vì sự an toàn và hạnh phúc của nhân dân; đồng thời, nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.

Bắt 21 đối tượng đua xe trái phép

Vào lúc 01 giờ ngày 01/10/2020, Công an huyện Tân Phú phối hợp đội CSGT số 2- phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động tuần tra trên địa bàn huyện Tân Phú phát hiện tại Km 72 đến Km 75, QL20, thuộc xã Phú Sơn, Tân Phú một nhóm khoảng 35 thanh thiếu niên đi trên khoảng 30 xe mô tô đua xe trái phép. Các đối tượng nẹt pô, đánh võng, dàn hàng ngang hò hét gây náo loạn trên đường.

Bắt 2 phương tiện “khủng” bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai

Ngày 25/9, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông và Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra xử lý một vụ bơm hút cát trái phép có quy mô lớn trên sông Đồng Nai, đoạn qua địa phận xã Phước Thái, huyện Long Thành.

Công an TP.Long Khánh: Truy vết nhanh xe ô tô có liên quan đến vụ tai nạn trên Quốc lộ 1A

Ngày 17/9/2020, tại khu vực KM 1824 + 600 Quốc lộ 1A, đoạn qua khu phố Suối Tre, P.Suối Tre, TP.Long Khánh, đã xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 01 người bị thương nặng (đứt ½ cánh tay phải).

HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG”

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” không chỉ góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho học sinh mà còn hướng đến được mục tiêu lấy học sinh làm đối tượng tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông, nâng cao nhận thức chấp hành Luật Giao thông cho mọi người xung quanh.

Phòng Cảnh sát giao thông xử lý nghiêm tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Đồng Nai lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và hướng đến chào mừng Đại hội Đảng đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Phòng Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát đường thủy tăng cường TTKS, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với các đối tượng khai thác cát trái phép trên địa bàn tỉnh. Thông qua công tác tuần tra kiểm soát và các biện pháp nghiệp vụ phòng Cảnh sát giao thông đã phát hiện phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Đồng Nai, cụ thể:

Biên Hòa: Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an thành phố Biên Hòa nỗ lực lập thành tích giữ gìn trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội trong cao điểm.

Nhằm đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, lực lượng Cảnh sát Giao thông - Trật tự (CSGT-TT) Công an thành phố Biên Hòa đã triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 98/KH-CATP-GTTT ngày 18/07/2020. Qua đó, đơn vị đã đạt được nhiều thành tích, kết quả đáng ghi nhận.

Phát hiện 13 xe vi phạm quá tải, chở hàng không có hóa đơn chứng từ

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh về xử lý các xe quá tải trốn tránh vi phạm lưu thông vào các giờ khuya trên các tuyến đường tỉnh lộ, nội ô thành phố gây bức xúc cho người dân.

Xe ô tô tải ben cố tình không chấp hành yêu cầu kiểm tra, gây cản trở giao thông

Lúc 13h00’ ngày 08/9/2020, tại khu vực Cầu Hang trên tuyến Quốc lộ 1K thuộc địa phận xã Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; trong lúc Tổ công tác của phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đang thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm thì phát hiện xe ô tô tải ben loại 15 tấn, biển số KP-2630 (biển số nền màu đỏ) chở đá có dấu hiệu vi phạm chở quá tải trọng cho phép.

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.