Lĩnh vực PCCC và Cứu nạn cứu hộ

Phòng ngừa cháy, nổ khi bước vào mùa hè nắng nóng

Bước vào mùa nắng nóng, điều kiện thời tiết oi bức, kết hợp nền nhiệt cao khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị điện của người dân tăng nhanh. Đặc biệt, vào thời điểm hiện tại, hệ thống điều hòa, máy lạnh tại nhiều gia đình, công sở, quán ăn bắt đầu phải hoạt động với công suất lớn ngay từ đầu giờ sáng mỗi ngày. So với mùa đông thì mùa hè việc tiêu thụ điện gia tăng có thể nhiều lần rất dễ dẫn đến tình trạng quá tải của hệ thống điện. Bên cạnh đó, một số hộ gia đình sử dụng hệ thống điện không đảm bảo công suất sử dụng, sử dụng lâu ngày dẫn đến hệ thống điện xuống cấp. Đây cũng là một phần nguyên nhân phát sinh cháy, nổ.

Công an huyện Xuân Lộc: Tổ chức Hội thi nghiệp vụ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Nhằm kịp thời bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ Liên gia an toàn PCCC", đưa hoạt động của các “Tổ Liên gia an toàn PCCC" đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư; đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, và cũng là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC&CNCH.

Khuyến cáo cách xử lý các tình huống sự cố cháy xe ô tô

Những năm gần đây nhu cầu mua sắm xe ô tô của người dân trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết, một phần vì do cơ chế mở cửa của nhà nước, một phần vì nhu cầu phục vụ của phương tiện này ngày càng lớn, có người mua xe để phục vụ đi lại, người mua xe phục vụ ngành vận tải, làm ăn,... Theo thống kê của Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có 249.177 phương tiện ô tô đang được quản lý. Trong đó, ô tô con chiếm khoảng 61%; ô tô tải chiếm khoảng 28%; ô tô khách chiếm 8%, còn lại là xe sơ mi rơ móc, chuyên dùng…

Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn huyện Tân Phú

Sáng ngày 17/4/2024, UBND huyện Tân Phú đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 trên địa bàn huyện. Tham gia Hội thi có 18 Tổ liên gia an toàn PCCC cùng hơn 200 vận động viên và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia cổ vũ.

Phát huy hiệu quả của Tổ liên gia trong phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư

Hiện nay, các địa phương trên toàn tỉnh đang ráo riết tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) năm 2024. Đây là hội thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ cho các hộ gia đình thuộc Tổ liên gia an toàn PCCC, phát huy có hiệu quả trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh tạp hóa nhỏ lẻ tự phát

Loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh tạp hóa nhỏ lẻ tự phát hiện đang được nhiều hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Đồng Nai lựa chọn để phát triển kinh tế, song đây lại là một trong những điểm nóng tiềm ẩn về nguy cơ xảy ra sự cố cháy, nổ rất cao. Chính vì vậy, để bảo đảm an toàn PCCC và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra, Công an tỉnh đã chủ động công tác nắm tình hình, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền đến chủ hộ gia đình và người dân các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC.

Công an huyện Cẩm Mỹ: Chủ động phòng chống cháy nổ tại các chợ, cơ sở, hộ kinh doanh trên địa bàn

Với đặc thù là nơi tập trung đông người, tập kết, kinh doanh đa dạng các loại hàng hóa nên tại các cơ sở kinh doanh, các chợ luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ. Do đó, thời gian qua, lực lượng chức năng huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai luôn chủ động trong công tác phòng chống cháy nổ.

Huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

Ngày 19-4, UBND huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” (PCCC) năm 2024 với sự tham gia của 13 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Bảo đảm an toàn PCCC tại các chợ, trung tâm thương mại trong mùa khô ở huyện Xuân Lộc

Xác định việc phòng cháy chữa cháy tại các chợ, trung tâm thương mại là nhiệm vụ quan trọng góp phần hạn chế tổn thất về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ, thời gian qua Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều giải pháp.

Long Khánh: Tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức tiếp cận kỹ năng, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh.

Vào mùa nắng nóng tình hình cháy, nổ và đặc biệt là các vụ cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng thường có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội.