Lĩnh vực PCCC và Cứu nạn cứu hộ

Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại Đồng Nai

Ngày 29-10, Đoàn kiểm tra của Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) - Bộ Công an do Thượng tá Hoàng Ngọc Huynh, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn kiểm tra các mặt công tác PCCC và CNCH năm 2020 tại Đồng Nai.

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các cơ sở giáo dục.

Ngày 25/10/2020, Công an huyện Trảng Bom phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện năm học 2020 - 2021 tại Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp (địa chỉ tại khu phố 5, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Trảng Bom: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, đội PCCC

Sáng ngày 08/10/2020, tại Hội trường Công an huyện Trảng Bom đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, đội PCCC của các cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện năm 2020 trong 02 ngày 08/10 và 09/10.

Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn toàn tỉnh

Hướng tới Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức PCCC trên địa bàn toàn tỉnh.

Thống Nhất: Tổ chức Hội nghị Kỷ niệm “Ngày toàn dân Phòng cháy và chữa cháy 04/10” năm 2020.

Sáng ngày 01/10/2020, tại Công an huyện, Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH huyện Thống Nhất đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10” năm 2020.

Phóng sự “Những người lính quả cảm” kỷ niệm ngày Toàn dân PCCC

Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10”, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã phối hợp với Đài PT-TH Đồng Nai xây dựng phim Phóng sự “Những người lính quả cảm” kỷ niệm ngày Toàn dân PCCC 4/10.

Tân Phú: Thực tập phương án phòng cháy tại công ty TNHH Hi Fashion Vina

Vào lúc 10 giờ 15 phút, ngày 29/9/2020 Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Tân Phú đã xuất 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy cùng 12 CBCS phối hợp với Ban quản lý KCN Tân Phú và Ban giám đốc công ty TNHH Hi Fashion Vina tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Biên Hòa: Kiểm tra liên ngành các cơ sở sản xuất, kinh doanh, kho chứa sơn, nhựa, hóa chất trên địa bàn Thành phố

Trước diễn biến phức tạp về cháy, nổ liên quan đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất, sơn, nhựa trong thời gian qua, Công an thành phố đã tham mưu UBND TP.Biên Hòa xây dựng Kế hoạch và tiến hành kiểm tra liên ngành về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, kho chứa sơn, nhựa, hóa chất trên địa bàn thành phố. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng ngày “Toàn dân PCCC 4/10” năm 2020.

Nhơn Trạch: Đội CS PCCC và CNCH tổ chức diễn tập hưởng ứng Ngày toàn dân PC&CC ngày 04/10/2020

Thực hiện Kế hoạch số 178/KH-BCĐ ngày 27 tháng 8 năm 2020 của Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH huyện Nhơn Trạch về việc tổ chức các hoạt động PCCC hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC” 4/10/2020.

Nâng cao kĩ năng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, công nhân viên tại bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai

Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất là nơi khám chữa bệnh có số lượng người tập trung đông với tình trạng sức khỏe, độ tuổi và nhận thức khác nhau. Một số đặc điểm nguy hiểm về cháy, nổ, CNCH ở bệnh viện có thể kể đến như:

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.