Tin tức - sự kiện

Công an huyện Trảng Bom tổ chức tọa đàm, tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ, phòng ngừa vi phạm

Chiều ngày 25/4/2024, Công an huyện Trảng Bom, Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; sơ kết 01 năm thực hiện Quy định số 09-QĐ/ĐUCA ngày 19/5/2023 của Đảng ủy Công an Trung ương về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND và tọa đàm thực hiện Chỉ thị số 04 ngày 26/5/2022 của Bộ Công an về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ, phòng ngừa vi phạm trong Công an huyện Trảng Bom.

Triển lãm sách, ảnh Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Từ lâu đọc sách đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Đọc sách là nét đẹp văn hoá không chỉ làm giàu tri thức mà còn tác động tích cực đến việc hình thành nhân cách của mỗi người. Để phát huy nét đẹp này, trong những năm qua Công an tỉnh đã có nhiều hoạt động để quảng bá, lan toả văn hóa đọc đến đông đảo CBCS, hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày trong CBCS.

Khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Mở rộng điều tra vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ" xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An và các đơn vị, tổ chức có liên quan, ngày 21/4/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bổ sung vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi" theo quy định tại khoản 4, Điều 358 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đối, bố sung năm 2017.

82 phạm nhân xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành án đợt Lễ 30/4/2024

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), ngày 15/4, Hội đồng xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù của Công an tỉnh đã tổ chức họp xét, thẩm định hồ sơ giảm án đợt Lễ 30/4/2024 cho phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh và các Nhà tạm giữ Công an các huyện, thành phố. Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh chủ trì cuộc họp.

Từ ngày 22/4, cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại Hà Nội và Thừa Thiên - Huế

Ngày 21/4, Đại tá Vũ Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an), Thư ký Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ cho biết: Từ ngày 22/4, sẽ thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại thành phố Hà Nội và Thừa Thiên - Huế.

Đồng Nai tăng 19 bậc trên xếp hạng chỉ số cải cách hành chính

(ĐN)- Ngày 17-4, Bộ Nội vụ - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, tổ chức Hội nghị Công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2023 (PAR Index 2023) của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Thị trấn Hòa Bình: Ra mắt mô hình “Hội Cựu Công an nhân dân phòng, chống tội phạm”

Ngày 13/4, Ban Chỉ đạo 138 thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình) tổ chức lễ ra mắt mô hình “Hội Cựu Công an nhân dân phòng, chống tội phạm” gồm 20 thành viên là nguyên sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân, Công an xã bán chuyên trách.

Công an huyện Xuân Lộc: Tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Tham mưu, CS Hình sự, CS QLHC.

Hòa chung không khí kỷ niệm các ngày Lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của ngành trong tháng 4 này. Vào sáng ngày 16/4/2024, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Tham mưu, Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (18/4/1946 – 18/4/2024).

Kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát cơ động

Chiều ngày 15/4/2024, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ gặp mặt kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 - 15/4/2024). Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Phùng Văn Chiến, Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động, các đồng chí nguyên lãnh đạo Phòng CSCĐ qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương Công an tỉnh.

Công an Đồng Nai xuất sắc đạt nhiều giải cao tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, sinh viên lần thứ X, khu vực I năm 2024

Tối 14/4, tại TP Hồ Chí Minh, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng (NTQC) LLVT và thanh niên, sinh viên lần thứ X do Tổng cục Chính trị (TCCT) QĐND Việt Nam tổ chức đã khép sau một tuần diễn ra sôi nổi, cuốn hút với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.