Tiếp tục hành trình “San sẻ yêu thương cùng đồng bào Miền Trung”
Sau 02 ngày, vượt hơn 1.000km chuyển nhu yếu phẩm gồm gạo, mì tôm, quần áo, nước uống, thuốc và các vật dụng cần thiết…đến từng thôn, xã chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai bão lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị để trao tận tay bà con đồng bào dân tộc Vân Kiều đang vật lộn trong dòng nước lũ. Ngày 25/10, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tiếp tục hành trình trao 300 phần quà cho bà con nhân dân tại huyện Phong Điền và Quảng Điền (tỉnh thừa Thiên Huế).

Sáng sớm ngày 25/10, chịu ảnh hưởng của cơn bão số 8, thời tiết bắt đầu những cơn mưa nặng hạt. Đoàn công tác vẫn gồng mình đội mưa trao quà cho bà con nhân dân xã Triệu Giang, Triệu Ái, Triệu Thượng (huyện Triệu Phong) trước khi rời Quảng Trị để về tỉnh Thừa Thiên Huế

Chia tay bà con nhân dân xã Triệu Giang, Triệu Ái, Triệu Thượng, Triệu Độ (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đoàn công tác do đồng chí Đại úy Huỳnh Minh Đức - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh dẫn đoàn đã tiếp tục lên đường về đến thôn Hòa Viện, xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế và trao 200 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vừa chịu thiệt hại nặng trong trận mưa lũ lịch sử kéo dài gần 20 ngày qua.

Các ĐVTN đội mưa giúp bà con nhân dân chằng quà rất cẩn thận

Sau khi nghe những chia sẻ cảm động của các cán bộ, nhân dân thôn Hòa Viện về sự khó khăn và thiệt hại nặng nề của “bão chồng bão” vừa qua, ngoài phần quà gồm 01 thùng mì, 10kg gạo, thuốc, quần áo, nhu yếu phẩm và các vật dụng cần thiết (trị giá 550.000 đồng/phần) đoàn công tác đã chia thành nhiều tổ phối hợp cùng chính quyền địa phương sở tại đến thăm hỏi, động viên các gia đình chịu ảnh hưởng nặng với mỗi phần quà trị giá 500.000 - 1.000.000/hộ.

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình chịu ảnh hưởng nặng với mỗi phần quà trị giá 500.000 - 1.000.000/hộ

Đặc biệt, để trang bị cho người dân tự chủ động trong công tác cứu nạn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tặng 30 áo phao cứu sinh cho bà con nhân dân thôn Hòa Viện. Đây là vùng chịu ảnh hưởng rất nặng do bão lũ và hầu hết bà con đều có nguyện vọng dữ trữ áo phao để đề phòng khi xảy ra lũ lụt.

Những chiếc phao được các cán bộ, đoàn viên vận chuyển vào thôn Hòa Viện

Đến 16h30’ cùng ngày, đoàn tiếp tục khởi hành về làng Phước Yên, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền và trao 100 phần quà cho bà con nhân dân nơi đây. Mặc dù những cơn mưa vẫn nặng hạt, đường vào làng chìm trong bóng tối vì đèn chiếu sáng đã hư hỏng hết do đợt lũ lụt nhưng những bước chân của đoàn viên thanh niên vẫn đều bước, 100 hộ dân tập trung mỗi người giúp một phần việc. Đến 21h00’ đoàn rời tỉnh Thừa Thiên Huế, tiếp tục hành trình đến tỉnh Quảng Nam để kịp trao 400 phần quà cho bà con trong ngày 26/10./.

Ngô Xuân

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.