Món quà cứu sinh cho nhân dân vùng lũ tỉnh Quảng Nam
Sáng sớm ngày 26/10, đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai đã rời Cố Đô Huế, tiếp tục khởi hành về tỉnh Quảng Nam trao gần 400 phần quà cho bà con nhân dân Thị trấn Ái Nghĩa và xã Đại Cường, huyện Đại Lộc.

Hàng cứu trợ được đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân vận chuyển vào khu vực tập kết để chuẩn bị công tác trao quà

Bão số 8 đi qua, những cơn mưa nặng hạt đã hoàn toàn ngưng vào sáng sớm ngày 26/10, đây là điều kiện rất thuật lợi để hành trình đoàn cứu trợ của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục khởi hành. Sau 5 giờ đồng hồ di chuyển trên Quốc lộ 1A từ tỉnh Thừa Thiên - Huế, qua thành phố Đà Nẵng rồi cuối cùng đoàn công tác đã về đến Thị trấn Ái Nghĩa trao hơn 100 phần quà cho bà con nhân dân vùng lũ.

Các phần quà đã chuẩn bị sẵn sàng để trao bà con nhân dân Thị trấn Ái Nghĩa

10h30’ cùng ngày, xe vận chuyển hàng cứu trợ đã dừng ngay đầu Thị trấn Ái Nghĩa. Lúc này, những tia nắng bắt đầu xuất hiện, toàn đoàn và nhân dân nơi đây cùng nhau di chuyển mì tôm, gạo, quần áo, thuốc, những nhu yếu phẩm khác, vật dụng cần thiết…vào khu vực tập kết chuẩn bị sẵn sàng cho công tác trao, nhận quà.

Các phần quà được trao tận tay cho bà con nhân dân

Đến 12h00’, đoàn tiếp tục vượt vũng lầy, ổ gà về đến thôn Ô Gia Bắc, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam và trao hơn 200 phần quà. Mặc dù trời đã nắng gắt nhưng hình ảnh áo xanh tình nguyện xuất hiện ở khắp nơi, các đoàn xe cứu trợ cũng lần lượt tiến vào khu vực dân cư… Hàng loạt hoạt động thiết thực đã được nhân dân và tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể nơi đây chung tay tiến hành khẩn trương nhằm khắc phục hậu quả sau lũ.

Ngoài phần quà, đoàn công tác đã đến từng nhà thăm, động viên và tặng quà các hộ gia đình gặp khó khăn trong đợt lũ vừa qua

Có thể thấy rằng, đợt ra quân chuyển đợt hàng cứu trợ đầu tiên về 03 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai bão lũ Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng các mạnh thường quân như một món quà cứu sinh đến với bà con nhân dân vùng lũ. Hoạt động cứu trợ hướng về Miền Trung ruột thịt vừa thiết thực, ‎vừa ý nghĩa, góp phần tô thắm hình ảnh đẹp về chiến sĩ Công an nhân dân cả nước nói chung, CBCS Công an tỉnh Đồng Nai nói riêng… Từ đó tạo nên sức mạnh của sự đoàn kết toàn dân tộc.
Ngô Xuân