Sáng 07-11, tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Hội Luật gia tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020.
Toàn cảnh buổi lễ phát động

Tại buổi lễ, Hội Luật gia tỉnh đã thông qua báo cáo tình hình ANTQ tại Hội luật gia tỉnh Đồng Nai năm 2020 và Kế hoạch phát động điểm phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020. Đồng thời công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phát động “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và các tổ An ninh nội bộ của Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai.
Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ Hội Luật gia tỉnh ra mắt các đại biểu

Hai tổ An ninh nội bộ của Hội ra mắt các đại biểu

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe đại diện phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc tuyên truyền về phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ tuyên truyền về công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước…
Thượng tá Lê Chí Hướng, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh tuyên truyền về công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ

Thiếu tá Hồ Sỹ Giáp, phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc tuyên truyền
về phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ
về phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

Qua lễ phát động nhằm tổ chức thực hiện tốt hoạt động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, từng bước nâng cao hiểu biết về pháp luật cho từng cán bộ, hội viên Hội Luật gia tỉnh ý thức được nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc bảo vệ ANQG, bảo vệ chính trị nội bộ, giữ gìn trật tự ATXH, phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Đồng thời, tạo nên sức mạnh tổng hợp, chủ động phòng ngừa trước âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; thực hiện tốt phương châm “giữ vững bên trong là chính, phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tạo môi trường điều kiện tốt cho hoạt động tuyên truyền pháp luật,phòng chống tội phạm.
Hiên Thanh