Tuần tra đêm phát hiện “cát tặc”
Nhằm đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống khai thác cát trái phép trên sông, đêm ngày 23/11, Phòng Cảnh sát môi trường đã chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức tuần tra trên tuyến sông Đồng Nai (đoạn qua xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa). Qua đó, đã phát hiện một số đối tượng đang bơm hút cát trái phép từ dưới lòng sông lên ghe.
Hai ghe bơm hút cát trái phép được trục với tạm giữ

Khi phát hiện lực lượng chức năng từ xa, nhóm đối tượng khai thác cát nhanh chóng điều khiển ghe bỏ trốn. Bị lực lượng chức năng truy đuổi ráo riết, các đối tượng trên hai ghe bơm hút cát đã nhanh chóng đánh chìm ghe, rồi nhảy xuống sông bỏ trốn. Lực lượng chức năng đã tổ chức bảo vệ hiện trường, tiến hành trục vớt hai phương tiện trên di lý về Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) tạm giữ, phục vụ công tác điều tra, xử lý.
Văn Nhuệ

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.