Kết quả bước đầu ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm an toàn PCCC&CNCH, góp phần bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tích cực, chủ động tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo các biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn PCCC, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH trên địa bàn tỉnh.
Trong thời gian đầu thực hiện cao điểm, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã tích cực, chủ động tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo UBND các địa phương, các sở, ban, ngành, đoàn thể tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC các dịp lễ, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn tỉnh; tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh ban hành kế hoạch bảo đảm an toàn PCCC và CNCH mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu năm 2021; tăng cường hướng dẫn Công an các địa phương thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, qua đó góp phần phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ, tai nạn, sự cố, phấn đấu làm giảm các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, quyết tâm không để xảy ra cháy, nổ lớn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tiến hành dập tắt đám cháy tại cơ sở chế biến gỗ P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Kết quả trong 15 ngày đầu thực hiện cao điểm (từ 15/12/2020 đến 30/12/2020), lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tổ chức cứu chữa kịp thời đối với 03 vụ cháy; tiến hành cứu nạn 01 vụ; đã phối hợp với các cơ sở, doanh nghiệp tổ chức 110 lớp tuyên truyền kiến thức về PCCC, với 2.979 người tham dự; tổ chức 28 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH, với 1.157 người tham dự; tổ chức hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC đối với 767 cơ sở, qua kiểm tra đã phát hiện và lập 51 biên bản vi phạm an toàn PCCC; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 35 trường hợp, với tổng số tiền 118.600.000 đồng. Toàn lực lượng đã thực hiện nghiêm túc chế độ trực chỉ huy, trực ban và thường trực sẵn sàng chữa cháy và CNCH theo quy định, đảm bảo ứng phó, xử lý kịp thời đối với các sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra và sẵn sàng tham gia phối hợp xử lý các tình huống liên quan đến an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn tỉnh.
Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH sẽ tiếp tục ra quân thực hiện tốt đợt cao điểm tổ chức công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy, CNCH, bảo đảm an toàn PCCC góp phần bảo đảm ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, phục vụ quần chúng nhân dân vui xuân, đón Tết vui tươi, an toàn.
Phạm Văn Hùng