Ra quân Năm an toàn giao thông 2021
Ngày 08/1, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với UBND TP.Biên Hòa tổ chức lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật về an toàn giao thông”. Đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Năm 2020 vừa qua, tình hình mọi mặt kinh tế, xã hội của tỉnh chịu sự ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2020 vẫn đạt nhiều kết quả tích cực; toàn tỉnh xảy ra 296 vụ tai nạn giao thông, làm chết 216 người, bị thương 173 người. So với cùng kỳ năm 2019 giảm 33 vụ (-10%), giảm 28 người chết (-11,5%), giảm 24 người bị thương (-12,2%). Trong đó, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 290 vụ (giảm 34 vụ), làm chết 213 người (giảm 28 người), bị thương 167 người (giảm 29 người); tai nạn giao thông đường sắt xảy ra 04 vụ, làm chết 02 người, bị thương 04 người; đường thủy xảy ra 02 vụ, làm chết 01 người, bị thương 02 người. Nguyên nhân xảy ra tai nạn chủ yếu do ý thức của người tham gia giao thông, vi phạm các lỗi chủ yếu như: Thiếu chú ý quan sát, đi sai phần đường, làn đường, chuyển hướng, tránh vượt sai quy định, chạy quá tốc độ, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông…

Đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021, Đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ban, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt tinh thần kết luận số 45-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông; Nghị quyết số 12/NQ-CP của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019-2021; Thông tri số 18-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về gắn kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông với trách nhiệm của người đứng đầu các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương; yêu cầu, Công an tỉnh, Sở GT-VT tập trung lực lượng xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn giao thông như: nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, xe chở quá tải trọng, không đội mũ bảo hiểm và các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông cũng như tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác quản lý kinh doanh vận tải, đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe, đăng kiểm xe cơ giới.

Diễu hành thực hiện năm toàn giao thông 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật về an toàn giao thông”.

Dương Hoàn