An toàn giao thông

Phòng Cảnh sát giao thông triển khai lấy số thứ tự làm thủ đăng ký xe

Thời gian qua, tình hình đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh tăng khá nhanh, vào thời gian cao điểm, trung bình Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiếp nhận, giải quyết khoảng 250 hồ sơ đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ cho người dân, tổ chức. Khi tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, cán bộ đăng ký phải thực hiện việc kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế phương tiện trước khi nhập thông tin chủ phương tiện, thông tin phương tiện vào hệ thống đăng ký quản lý xe nên việc giải quyết hồ sơ đăng ký 01 phương tiện mất khoảng 20 đến 30 phút. Ngoài ra, do số lượng hồ sơ tiếp nhận, giải quyết trong ngày nhiều nên khỏ tránh khỏi sai sót dẫn đến một số trường hợp nộp sau được giải quyết trước, trường hợp nộp trước được giải quyết sau. Để khắc phục tình trạng trên và tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các biện pháp, giải pháp công tác CCHC trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đăng ký phương tiện cơ giới đường bộ, tăng tính công khai, minh bạch công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, Phòng CSGT đã triển khai hệ thống bấm số thứ tự tự động khi người dân, tổ chức đến làm thủ tục đăng ký hay nhận kết quả hồ sơ đăng ký xe.

Bộ Công an kiến nghị 4 vấn đề đảm bảo an toàn giao thông

Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch, huy động các lực lượng trong CAND tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), chỉ đạo tập trung thực hiện công tác điều tra cơ bản tuyến, nắm chắc tình hình, giải quyết những vấn đề phức tạp về TTATGT ngay khi mới phát sinh...

Ba tuần phát hiện gần 500 lái xe vi phạm về nồng độ cồn và sử dụng ma túy, trung bình kiểm tra 100 lái xe thì có 08 lái xe vi phạm nồng độ cồn

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tăng cường tuần tra kiểm soát, kiểm tra, xử lý tài xế có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn; tập trung các tuyến giao thông chính trong đô thị, các tuyến quốc lộ 1A, 20, 51, 56, các tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông.

Phòng Cảnh sát giao thông ra quân xử lý xe quá khổ, quá tải

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng vượt quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tổ chức quán triệt đến các Đội, Trạm cảnh sát giao thông đường bộ, thành lập các tổ công tác đặc biệt để triển khai quyết liệt, hiệu quả.

Ngặn chặn kịp thời 01 vụ tụ tập gây mất trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ 51

Vào lúc 02 giờ ngày 04/4/2021, Tổ tuần tra Trạm Cảnh sát giao thông Ngã Ba Thái Lan, phòng Cảnh sát giao thông gồm 04 đồng chí do Thiếu tá Đoàn Vũ Lâm làm tổ trưởng đang thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), thì nhận được tin báo của người dân có một số đối tượng tụ tập điều khiển xe máy gây mất TTATGT, tại khu vực Km 24 đến Km 27 Quốc lộ 51 thuộc xã Long An, huyện Long Thành. Tổ tuần tra nhanh chóng triển khai lực lượng đến địa điểm trên thì phát hiện một nhóm đối tượng đang có dấu hiệu tụ tập gây mất TTATGT, TTCC; khi thấy lực lượng chức năng các đối tượng bỏ chạy, nhưng với quyết tâm “dẹp nạn đua xe trái phép” Tổ công tác phối hợp các lực lượng khống chế 16 đối tượng và 10 xe môtô “độ” các loại, đưa về trụ sở Trạm Cảnh sát giao thông Ngã Ba Thái Lan làm việc.

Xác minh, xử lý nghiêm với lái xe và chủ xe đầu kéo chạy ngược chiều trên Quốc lộ 51 vào ngày 31/3/3021

Theo phản ánh của người dân (kèm theo 01 video clip được đăng tải trên mạng xã hội) về việc 01 xe ô tô đầu kéo 51C-47767 chạy ngược chiều với tốc độ cao trên QL51 đoạn qua xã Long Phước và Phước Thái huyện Long Thành, hướng từ tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu về TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) vào lúc 17 giờ 10 phút ngày 31/3/2021, gây mất ATGT, gây bức xúc cho người dân; Công an tỉnh đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn kiểm tra, làm rõ.

Kiểm tra, xử lý mạnh lái xe vi phạm nồng độ cồn và các chất kích thích

Trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua (từ ngày 15/12/2020 đến ngày 28/2/2021), lực lượng CSGT toàn tỉnh đã triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh; trong đó tập trung kiểm tra, xử lý quyết liệt các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: vi phạm nồng độ cồn, đi không đúng phần đường, vi phạm tốc độ, tránh, vượt sai quy định… lực lượng chức năng đã xử phạt hơn 15.000 trường hợp vi phạm ATGT với số tiền trên 22 tỷ đồng; đồng thời tước giấy phép lái xe hơn 1.800 trường hợp, tạm giữ hơn 03 ngàn phương tiện các loại. Trong đó, đã phát hiện và xử lý hơn 1.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 09 trường hợp vi phạm về ma túy.

Biên Hòa: Bị xử lý hình sự vì sự mất bình tĩnh sau khi va chạm giao thông

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Bình (36 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) về hành vi “hủy hoại tài sản”.

Long Khánh: Lực lượng Cảnh sát giao thông ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về tuần tra, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển phương tiện có sử dụng ma túy, vi phạm nồng độ cồn”, Công an thành phố Long Khánh đã xây dựng Kế hoạch chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh, từ ngày 15/3/2021 đồng loạt ra quân xử lý nghiêm hành vi người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sử dụng ma túy, vi phạm nồng độ cồn trên tất cả các tuyến đường thuộc thành phố.

Một vụ tai nạn giao thông thương tâm chết người xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Vào khoảng 13h15’ ngày 17/3/2021 tại Km 1849 + 850 Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận KP5, TT.Trảng Bom, huyện Trảng Bom, Đồng Nai xảy ra vụ TNGT.

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.