Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".

Tuyên truyền và phổ biến pháp luật

Công bố Luật Phòng, chống ma túy

Sáng 16/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về công bố Luật Phòng, chống ma túy được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 30/3/2021.

Đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) đối với các đơn vị kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh

Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được ban hành ngày 22/3/2018 đã xác định mục tiêu tổng quát: Đến năm 2030, Việt Nam hoàn thành mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá, cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại; thuộc nhóm 3 nước dẫn đầu khu vực ASEAN về công nghiệp, trong đó một số ngành công nghiệp có sức cạnh tranh quốc tế và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

"Alo", Cảnh sát 114 xin nghe ....

Khi nói về lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) hầu hết mọi người đều nghĩ vui đến những anh chàng mặc áo dạ, đầu đội mũ đỏ, tay cầm vòi… trực tiếp xông pha vào đám cháy để tham gia chữa cháy, đó là hình ảnh những người lính cứu hỏa dũng cảm xả thân chiến đấu với giặc lửa để bảo vệ tính mạng, tài sản của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và của nhân dân. Có thể nói đó là hình ảnh đẹp trong suy nghĩ mà tình cảm của quần chúng nhân dân giành cho người lính cứu hỏa nói chung. Có rất nhiều các vụ cháy lớn, nhỏ đã được “những chàng trai quả cảm” nhanh chóng dập tắt, làm giảm thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra. Để có được những chiến công đó, còn có một bộ phận không kém phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Đó là lực lượng thường trực, tiếp nhận và tham mưu, xử lý tin báo cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ của quần chúng nhân dân thông qua tổng đài tiếp nhận 114.

Lợi ích của việc điều trị nghiện bằng thuốc Methadone

Hiện Đồng Nai đang thực hiện dự án điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone. Tính đến tháng 4/2021, toàn tỉnh đã triển khai 09 cơ sở điều trị với hơn 1.200 người đang tham gia điều trị đạt 91,2% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao (1.404 bệnh nhân). Gồm có:

Cẩm Mỹ: Đấu tranh quyết liệt với tội phạm và tệ nạn ma túy

Thời gian gần đây, Công an huyện Cẩm Mỹ đã có nhiều nỗ lực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn. Nhiều tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy bị triệt xóa, nhiều đối tượng liên quan đến ma túy bị bắt và khởi tố, đã góp phần kéo giảm phạm pháp hình sự trên địa bàn, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Phân biệt phạm tội do dùng rượu, bia hoặc chất kích thích mạnh với tình trạng không có năng lực trách nhiệm hình sự

Khi sử dụng rượu, bia hoặc chất kích thích mạnh thì người phạm tội có thể rơi vào tình trạng say dẫn đến mất khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi. Còn trong tình trạng không có năng lực trách nhiệm hình sự thì người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội cũng bị mất khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi. Tuy nhiên, đối với trường hợp phạm tội do dùng rượu, bia hoặc chất kích thích mạnh khác thì phải chịu trách nhiệm hình sự. Ngược lại, thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội trong trình trạng không có năng lực trách nhiệm hình sự thì không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Nâng cấp 182 trang Zalo Official Account phục vụ công tác cải cách hành chính và tuyên truyền đảm bảo ANTT trong lực lượng Công an Đồng Nai

Nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, Công an Đồng Nai trong những năm qua luôn lãnh đạo, chỉ đạo công an các đơn vị, các huyện, thành phố triển khai đồng bộ các nội dung, chương trình công tác công an theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Những câu hỏi thường gặp khi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip?

Từ ngày 01/01/2021, theo kế hoạch, Bộ Công an bắt đầu thực hiện cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân. Sau đây là những câu hỏi thường gặp khi làm thẻ căn cước công dân gắn chip.

Xử phạt 01 trường hợp vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan

Ngày 17 tháng 3 năm 2021, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai ký Quyết định số 11/QĐ-XPVHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.H.C ngụ tại phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với số tiền là 5.000.000 đ (Năm triệu đồng) do hành vi vi phạm hành chính “Làm tác phẩm phái sinh mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả” quy định tại Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 131/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan.

Quy trình làm thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip

Từ ngày 01/01/2021, theo kế hoạch, Bộ Công an bắt đầu thực hiện cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân. Sau đây là một số thông tin cần biết trước khi làm thẻ căn cước công dân gắn chip.

1 - 10 Next

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​