Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".

Tuyên truyền và phổ biến pháp luật

Công an huyện Tân Phú phối hợp Phòng An ninh đối ngoại tuyên truyền pháp luật tại xã Nam Cát Tiên

Thực hiện hiệu quả công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống tệ nạn ma tuý; trật tự an toàn giao thông; nhận diện và giải pháp phòng, chống thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội, Công an huyện Tân Phú, Công an xã Nam Cát Tiên phối hợp cùng Phòng An ninh đối ngoại tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và trao các phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Nam Cát Tiên.

Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành án phạt tù, người sắp chấp hành xong bản án chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng.

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong nhận thức và ý thức chấp hành quy định pháp luật cho phạm nhân, góp phần phòng ngừa tội phạm, tái phạm tội và các hành vi vi phạm khác; đồng thời đảm bảo quyền được học tập, tìm hiểu pháp luật; được phổ biến các quy định pháp luật về quyền, nghĩa vụ của công dân trong pháp luật hình sự và thi hành hình sự.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 3/5 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Danh sách 20 website giả mạo Cổng Dịch vụ công quốc gia, ngân hàng

Qua kiểm tra và phân tích, các chuyên gia của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) nhận thấy có nhiều trường hợp lừa đảo giả mạo các mạng xã hội, ngân hàng, thư điện tử, Cổng Dịch vụ công quốc gia...

Công an huyện Trảng Bom: Tăng cường tuyên truyền công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh và phòng ngừa các loại tội phạm, tệ nạn xã hội xâm nhập vào môi trường học đường

Trên địa bàn huyện hiện nay, tình trạng học sinh điều khiển xe gắn máy phân khối lớn tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi; đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc, thậm chí không đội mũ bảo hiểm; phương tiện không có gương chiếu hậu, không gắn biển số theo quy định trở nên phổ biến.... Là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra các vụ tai nạn giao thông thương tâm liên quan đến các em học sinh.

Tổ chức tuyên truyền Luật Căn cước cho công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Chiều ngày 22/4/2024, Thực hiện Kế hoạch số 189/KH-CAT-PC06 ngày 13/4/2024 của Công an tỉnh và Kế hoạch số 87/KH-SLĐTBXH ngày 16/4/2024 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tuyên truyền phổ biến pháp luật về Căn cước, định danh và xác thực điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật năm 2024 về Luật Căn cước cho khoảng 150 người là công chức, viên chức, người lao động của các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 40/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Những bổ sung mới, quan trọng của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi)

Tại phiên họp chuyên đề pháp luật ngày 2/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) (sửa đổi), trong đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản nhất trí với tên gọi, phạm vi điều chỉnh, các chính sách lớn của Dự án Luật và các quy định của dự thảo Luật; hồ sơ Dự án Luật bảo đảm chất lượng, đủ điều kiện để trình Quốc hội xem xét, thảo luận và thông qua tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Mở rộng đối tượng được cấp thẻ căn cước từ ngày 01 tháng 7 năm 2024

Luật Căn cước được Quốc hội khoá XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6, có hiệu lực từ ngày 01/7/2024. Một trong những điểm mới quan trọng của Luật đó là mở rộng đối tượng được cấp thẻ Căn cước. Trước đây theo quy định của Luật Căn cước công dân năm 2014, Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi được cấp thẻ Căn cước công dân. Còn từ ngày 1/7/2024 tới đây với Luật Căn cước năm 2023, cùng với công dân từ đủ 14 tuổi thì công dân dưới 14 tuổi cũng sẽ cấp thẻ căn cước theo nhu cầu.

Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn bằng mã QR

Trong những năm gần đây, tình hình cháy, nổ tiếp tục diễn biến phức tạp, đã xảy ra một số vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, tập trung chủ yếu tại hộ gia đình; nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của người dân vẫn còn chủ quan, lơ là, thiếu kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và thoát nạn. Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC thông qua mã QR Code.

1 - 10 Next

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang