Tuyên truyền và phổ biến pháp luật

Cảnh báo hoạt động giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hướng dẫn đăng ký thường trú trực tuyến

Luật cư trú 2020 chính thức có hiệu lực ngày 01/7/2021; Điểm nổi bật nhất của Luật Cư trú 2020 đó là quy định về việc thay đổi phương thức quản lý cư trú từ truyền thống thông qua sổ hộ khẩu, sổ tạm trú sang quản lý bằng số hóa.

Tiện ích của Đề án 06 nhìn từ góc độ các bộ, ngành

Quá trình đi sâu tìm hiểu Đề án 06, chúng tôi nhận thấy, đề án không chỉ phản ánh sự triển khai quyết liệt của Bộ Công an - đơn vị gương mẫu, đi đầu, mà còn thể hiện sự vào cuộc đồng bộ, mạnh mẽ của các bộ, ngành dưới sự chỉ đạo thống nhất của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Tiện ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong thủ tục cấp CCCD và đăng ký cư trú

Hiện nay, trung tâm Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã được đưa vào sử dụng và đang được kết nối với các cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác để số hoá và sử dụng kết quả số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Do vậy, việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong việc thực hiện các thủ tục đăng ký cư trú, cấp CCCD của công dân,cơ quan, tổ chức doanh nghiệp đang được triển khai rộng rãi và mang lại nhiều tiện ích rõ rệt.

Hướng dẫn công dân các bước đăng ký tài khoản định danh điện tử

Triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Ngày 25/2/2022, Bộ Công an đã tiến hành cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân thông qua các hoạt động cấp, đổi lại, cấp lại Căn cước công dân trên phạm vi toàn quốc.

Những lợi ích tài khoản định danh điện tử mang lại?

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Tài khoản này được quản lý và xác thực trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia, do Bộ Công an phát triển.

Một số phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao

Thời gian qua, tình hình hoạt động của bọn tội phạm sử dụng công nghệ cao diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đã xảy ra nhiều vụ án rất nghiêm trọng như Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản,... gây bức xúc cho quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương.

Hướng dẫn công dân các bước đăng ký tài khoản định danh điện tử

Triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, dự kiến từ cuối tháng 2/2022 đến đầu tháng 3/2022, Bộ Công an sẽ tiến hành cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân thông qua các hoạt động cấp, đổi lại, cấp lại Căn cước công dân trên phạm vi toàn quốc.

Làm tốt quy hoạch ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong CAND

Thời gian qua, công tác ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) trong CAND đã có những bước phát triển mới, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, phục vụ có hiệu quả công tác lãnh đạo chỉ huy, điều hành, chiến đấu của lực lượng CAND.

Trảng Bom: Tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện

Thời gian gần đây, tình trạng học sinh bị tai nạn thương tích do đuối nước, cháy, nổ liên tiếp xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có một số vụ đuối nước, cháy thương tâm xảy ra tại tỉnh Đồng Nai. Đây là nỗi đau và mối lo không chỉ của riêng mỗi gia đình mà còn là của toàn xã hội. Để có một mùa hè vui tươi, an toàn và phòng tránh, hạn chế tối đa hậu quả do đuối nước, cháy, nổ gây ra. Công an huyện Trảng Bom đã chủ động tăng cường tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.