Tuyên truyền và phổ biến pháp luật

Hơn 3,1 ngàn thanh niên Đồng Nai lên đường nhập ngũ

(ĐN)- Sáng 8-2, Lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương trong tỉnh đã diễn ra trang nghiêm, xúc động, ấm tình hậu phương. Cùng với hơn 16 ngàn thanh niên Quân khu 7, hơn 3,1 ngàn thanh niên Đồng Nai đã lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và công an, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

07 Phương thức khai thác, sử dụng thông tin công dân trên thẻ Căn cước công dân gắn chíp thay cho việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú.

Bộ Công an đã đưa ra hướng dẫn về 07 phương thức khai thác, sử dụng thông tin thay thế cho việc xuất trình Sổ hộ khẩu và Sổ tạm trú giấy khi loại giấy tờ này hết giá trị sử dụng từ ngày 01/01/2023.

Xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân

Xuất phát từ sự cần thiết ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; thể chế hóa quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, Bộ Công an đã hoàn thành dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân (CAND) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Cảnh báo thủ đoạn mới của các đối tượng mạo danh nhân viên ngân hàng, nhân viên các trang thương mại điện tử nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng internet

Thời gian qua, Công an tỉnh Đồng Nai thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị truyền thông nhằm thông báo, khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Công an tỉnh Đồng Nai thông báo: các hành vi chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép là các hành vi vi phạm pháp luật. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý từ xử phạt vi phạm hành chính đến truy cứu trách nhiệm hình sự, cụ thể:

Tăng cường tuyên truyền phòng chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tại huyện Nhơn Trạch

Sáng ngày 05/01/2023, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức tuyên truyền phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với tuyên truyền phòng chống tội phạm và tặng quà cho cán bộ, công nhân tại công ty TNHH công nghiệp điện tử nghe nhìn Boe và công ty Cổ phần Dệt Renze, thuộc Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5, huyện Nhơn Trạch.

Khi không có sổ hộ khẩu và căn cước công dân, cách nào để xác nhận nơi cư trú?

Bắt đầu từ hôm nay, 1-1-2023, Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú chính thức hết giá trị sử dụng. Trong trường hợp không có CCCD gắn chíp, người dân làm thế nào để xác nhận nơi cư trú?

An ninh phi truyền thống và những vấn đề đặt ra cho Đồng Nai

An ninh của một quốc gia là an ninh toàn diện, bao gồm an ninh truyền thống (ANTT) và an ninh phi truyền thống (ANPTT).

Tuyên truyền Phòng chống vi phạm pháp luật về pháo

Nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân về cách nhận biết các loại pháo và quy định, chế tài đối với hành vi vi phạm như sau:

Công an huyện Long Thành tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tại Công ty TNHH SAITE POWER SOURCE VIETNAM CO

Chiều ngày 07/12/2022, tại Công ty TNHH SAITE POWER SOURCE VIETNAM CO thuộc xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai, Công an huyện Long Thành đã tổ chức buổi tuyên truyền, phát động toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc cho hơn 500 công nhân đang làm việc tại công ty nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ trước các phương thức, thủ đoạn các loại tội phạm hình sự, ma túy xảy ra trên địa bàn huyện; đồng thời hướng dẫn công nhân thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo An ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.