Lĩnh vực PCCC và Cứu nạn cứu hộ

Bảo đảm an toàn PCCC tại các chợ, trung tâm thương mại trong mùa khô ở huyện Xuân Lộc

Xác định việc phòng cháy chữa cháy tại các chợ, trung tâm thương mại là nhiệm vụ quan trọng góp phần hạn chế tổn thất về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ, thời gian qua Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều giải pháp.

Long Khánh: Tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức tiếp cận kỹ năng, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh.

Vào mùa nắng nóng tình hình cháy, nổ và đặc biệt là các vụ cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng thường có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội.

Sôi nổi Hội thi Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

Sáng ngày 10/4, Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH TP Biên Hòa tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” năm 2024.

Kỹ năng thoát nạn khi mắc kẹt trong thang máy

Mắc kẹt trong thang máy là trường hợp khi thang máy đang di chuyển thì bị mất điện đột ngột hoặc sự cố kỹ thuật,… dẫn đến thang máy bị dừng lại giữa các tầng nhà, cửa thang máy bị kẹt không thể mở. Ngoài ra, trong một số trường hợp khác, do hệ thống truyền tải bị hỏng dẫn đến thang máy bị rơi tự do, trượt xuống với tốc độ nhanh làm cho người trong thang máy bị va đập, dẫn đến chấn thương, thậm chí tử vong.

Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy cho giáo viên, học sinh Trường THPT Đoàn Kết

Ngày 15/3/2024, Công an huyện Tân Phú đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho hơn 1.600 giáo viên và học sinh của trường THPT Đoàn Kết, Thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, Đồng Nai.

Tập huấn Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC”

Ngày 15/3/2024, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024 nhằm triển khai thống nhất về nội dung và hình thức tổ chức Hội thi trên toàn tỉnh.

Tuyên truyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Sáng ngày 16/3/2024, tại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Xuân Lộc phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và huyện Đoàn Xuân Lộc tổ chức Chương trình hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho gần 200 đoàn viên, học sinh đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Cháy lớn kho xưởng rộng hàng ngàn mét vuông, thiêu rụi nhiều hàng hoá, vật liệu bên trong

Sau hơn 5 giờ xảy ra cháy, đến 21 giờ tối qua (18/3/2024) lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai và TP.Biên Hoà đã dập tắt đám cháy tại Công ty Cổ phần Kim khí Long An ở tại phường An Hòa, TP. Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.

Tuyên tuyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho giáo viên, học sinh Trường THCS Chu Văn An

Ngày 11/3/2024, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Cẩm Mỹ phối hợp Trường THCS Chu Văn An, tổ chức “Chương trình huấn luyện và trải nghiệm một ngày làm lính cứu hỏa” cho gần 750 giáo viên và học sinh trong nhà trường.

“Lợi ích kép” từ chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh

Chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và Công an 11 huyện, thành phố triển khai tổ chức đồng loạt từ ngày 16/3/2024. Chương trình nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản nhất, giúp các em ứng phó kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra; đặc biệt, chính học sinh, sinh viên sẽ là những “cầu nối” tuyên truyền viên tích cực về PCCC&CNCH với gia đình, người thân, cộng đồng.