Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".

Lĩnh vực PCCC và Cứu nạn cứu hộ

“NGƯỜI NHÁI” - NGHỀ NGUY HIỂM VÀ THẦM LẶNG

Một buổi sáng như mọi ngày, mặt trời chiếu những tia nắng đầu tháng 4 rọi xuống mặt hồ thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu). Trên bờ, bất chấp dòng nước đục ngầu và lạnh, những “người nhái” là các cán bộ, chiến sỹ thuộc Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CC&CNCH) khu vực Trảng Bom – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đang khởi động chuẩn bị cho buổi luyện tập kĩ năng tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ (CNCH) dưới lòng hồ Trị An.

Kỹ năng thoát hiểm khi cháy quán karaoke, bar

Khi xảy ra hỏa hoạn, chúng ta thường có rất ít thời gian để phản ứng, chính vì vậy nắm được các kỹ năng thoát hiểm là yếu tố quyết định đến sự sinh tồn của bạn và người thân. Đặc điểm chung của các tụ điểm karaoke, “bar”… thường được thiết kế khép kín, cách âm với bên ngoài bằng nhiều vật liệu dễ dẫn lửa, thường không có cửa sổ, mặt tiền thường tận dụng làm biển quảng cáo nên khả năng tiếp cận cứu hộ rất khó khăn.

Xuân Lộc: Diễn tập phương án chữa cháy rừng mùa khô

Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 14/12/2020 của UBND tỉnh và chỉ đạo của Công an tỉnh về tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2020-2021 trên địa bàn tỉnh. Ngày 05/3/2021, Công an huyện Xuân Lộc đã phối hợp các ban, ngành, địa phương tham gia diễn tập chữa cháy rừng mùa khô trên địa bàn huyện với lực lượng tham gia gồm: Ban Chỉ huy phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), Ban quản lý, Viên chức - Người lao động Phân trường Đầm Voi, Ban quản lý rừng phòng hộ, Phòng Lâm Nghiệp, các hộ dân nhận khoán và các lực lượng khác (Hạt Kiểm lâm, Công an các xã, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện).

Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Đoàn thanh niên huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu tổ chức các hoạt động về nguồn

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực của tháng thanh niên nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021), sáng ngày 25/03/2021 Đoàn Thanh Niên Phòng CS PCCC&CNCH phối hợp với Đoàn thanh niên huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu ủy Miền Đông và Trung ương Cục miền Nam tại Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Tăng cường công tác kiểm tra bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh mùa khô năm 2020–2021

Trong những năm qua, công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền; ý thức trách nhiệm của các chủ rừng và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã được nâng lên; số vụ cháy rừng và diện tích rừng bị thiệt hại ngày càng giảm. Tuy nhiên, tình trạng khai thác gỗ quý hiếm, lấn chiếm đất rừng, mua bán, tàng trữ, vận chuyển lâm sản trái phép và cháy rừng trồng ngoài quy hoạch lâm nghiệp vẫn còn xảy ra tại một số địa phương.

Đảm bảo công tác phòng cháy và chữa cháy trong mùa hanh khô

Hiện nay đang trong mùa hanh khô nên nguy cơ cháy, nổ luôn tiềm ẩn, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân. Để bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Trảng Bom đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đồng thời phối hợp với các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền đến người dân và các cơ sở sản xuất, đơn vị kinh doanh nêu cao ý thức PCCC, qua đó hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Cứu người nhảy cầu tự tử

Vào lúc 11h20’ ngày 10/3/2021, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông nhận được tin báo từ Công an Phường Hiệp Hòa về việc có người nghi bị ngáo đá chuẩn bị nhảy cầu Rạch Cát, Phường Hiệp Hòa, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Đơn vị đã nhanh chóng xuất 01 ca nô cùng 04 CBCS nhanh chóng đến hiện trường.

Nguy hiểm cháy và biện pháp phòng ngừa các đám cháy dầu mỡ trong bếp ăn

Dầu, mỡ sử dụng trong chế biến thức ăn thường là sản phẩm được tinh lọc từ nguồn gốc thực vật (đậu phộng,vừng,...) hoặc mỡ động vật (heo,…), thường tồn tại ở thể lỏng trong điều kiện thường, được dùng để chế biến trong nấu ăn. Nhiệt độ sôi của dầu ăn từ 15000C đến gần 30000C, sau quá trình sôi, nếu tiếp tục đun nóng, dầu, mỡ sẽ bốc khói và cháy.

Nhơn Trạch: Tiếp tục cháy 20ha thảm thực vật tại xã Phước Khánh

Ngày 09/3/2021 Công an xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch cho biết, lúc 09h00’ ngày 08/3/2021 đã xảy ra vụ cháy 20ha thảm thực vật thuộc ấp 3, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch.

Hệ thống chữa cháy tự động bằng Aerosol - ưu điểm và những lưu ý khi sử dụng

Hệ thống chữa cháy tự động bằng aerosol đang dần phổ biến áp dụng tại Việt Nam nhờ những lợi thế so với các hệ thống chữa cháy tự động khác trong đặc điểm cấu tạo và cơ chế dập tắt đám cháy.

1 - 10 Next

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​