Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".

Lĩnh vực PCCC và Cứu nạn cứu hộ

Bảo đảm an toàn cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ trong Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) về bảo đảm an toàn PCCC và CNCH thực hiện Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, ngày 20/4/2021, Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện. Thời gian thực hiện từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/5/2021.

Hơn 200 tác phẩm tham gia Cuộc thi viết “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và 20 năm Ngày toàn dân Phòng cháy, chữa cháy”

Ngày 19/02/2021, Công an tỉnh đã phát động Cuộc thi viết “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và 20 năm Ngày toàn dân PCCC” nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về ý nghĩa, niềm tự hào, truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. Qua đó khẳng định sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đối với nhiệm vụ bảo đảm an toàn PCCC và CNCH trong toàn xã hội.

Tăng cường phòng ngừa cháy, nổ trong tình hình dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố trên cả nước cũng như tỉnh Đồng Nai, các doanh nghiệp, cơ sở tiếp tục nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, nhằm thực hiện thành công mục tiêu kép của Chính phủ “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, nhiều doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, chung sức cùng chính quyền thực hiện các biện pháp chống dịch, có đóng góp lớn cho “Quỹ vắc xin Phòng chống Covid” do Chính phủ thành lập. Bên cạnh đó, vẫn còn một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tiêu thụ hàng hóa, có tâm lý chủ quan, lơ là trong việc thực hiện các quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH).

Trảng Bom: Thực hiện hiệu quả cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn cháy, nổ đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Thời gian thực hiện từ ngày 22/4/2021 đến hết ngày 15/10/2021.

Vĩnh Cửu: Cháy lớn thiêu rụi 1000m2 kho xưởng chứa phế liệu

Theo thông tin đầu, khoảng 22h35’ ngày 12/6, đám cháy phát ra từ nhà xưởng của của Công ty TNHH sản xuất nhựa bao bì Tú Trinh, địa chỉ: Ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy năm 2021

Trong năm 2020, có 222 đơn vị, cơ sở đăng ký đơn vị đạt và giữ vững điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Qua kiểm tra, đánh giá, Công an tỉnh đã xét, công nhận và cấp giấy chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC năm 2020 cho 194 đơn vị, cơ sở. Đến năm 2021, trên địa bàn tỉnh có 243 đơn vị đăng ký đạt và giữ vững điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC.

Kỹ năng xử lý khi xảy ra cháy tại nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

Hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 1000 nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trong khu dân cư, các căn nhà thường nằm sâu trong hẻm nhỏ, xây dựng sát nhau, nhiều loại hàng hóa dễ cháy và hạn chế lối thoát hiểm, nhất là nhà dạng ống luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Quy định mới về trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy đối với xe cơ giới

Ngày 31/12/2020, Bộ Công an ban hành Thông tư số 148/2020/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 57/2015/TT-BCA ngày 26/10/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an hướng dẫn về trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy (PCCC) đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 10/01/2021, theo đó:

Một số biện pháp an toàn và xử lý cháy nổ khi dùng Gel/nước rửa tay khô

Trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp, việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh của mỗi người dân trên địa bàn tỉnh là vô cùng quan trọng. Cùng với khẩu trang, thì gel hay cồn rửa tay khô đang dần trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của nhiều người. Tuy nhiên, sử dụng sao cho đúng để hạn chế nguy cơ lây truyền virus từ người sang người hay ra môi trường, đồng thời cũng phải đảm bảo an toàn cháy, nổ khi sử dụng các dung dịch có chứa cồn thì không phải ai cũng biết.

Biên Hòa: Giải cứu đối tượng nghi “ngáo đá” cố thủ trên nóc tòa nhà 7 tầng

Công an thành phố Biên Hòa phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh giải cứu thành công đối tượng nghi “ngáo đá” cố thủ trên nóc tòa nhà 7 tầng tại phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa.

1 - 10 Next

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​