Xây dựng Đảng

Hiệu quả từ chủ trương giới thiệu Công an chính quy tham gia các chức danh tại cơ sở

Sáng 15/3, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết chủ trương giới thiệu Công an chính quy tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, bầu giữ chức danh Phó Bí thư kiêm nhiệm Đoàn Thanh niên xã, phường, thị trấn từ tháng 1/2022 đến nay và tuyên dương, trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu” năm 2023.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân là nhiệm vụ then chốt

Chiều 14/3/2024, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm (2020 - 2025) trong Đảng bộ Công an Trung ương và trong Công an nhân dân (CAND). Đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Biên Hòa: Tổ chức Đại hội điểm thành lập Hội Cựu CAND phường Tân Phong lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng 09/3/2024, tại phường Tân Phong, Hội Cựu CAND TP.Biên Hòa đã tổ chức Đại hội thành lập Chi hội Cựu CAND phường Tân Phong lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là Đại hội điểm của thành phố.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai

Xây dựng, kiện toàn Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần đảm bảo hoạt động kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng hiệu lực, hiệu quả; thống nhất, xuyên suốt trong lực lượng Công an Đồng Nai. Trên cơ sở đó, bài viết phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động của Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai, qua đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh góp phần xây dựng lực lượng Công an Đồng Nai trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong Công an tỉnh Đồng Nai

Năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra các cấp tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng; từng bước nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao góp phần xây dựng Đảng bộ Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh, đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định.

Sổ tay đảng viên” - Từ bản giấy đến “bản mềm” (Bài 1)

Công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ, sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có công tác Đảng. Trong bối cảnh các cấp chính quyền và người dân hoạt động, tương tác trên môi trường số nhiều hơn thì công tác Đảng cũng cần chuyển đổi số để nắm bắt toàn diện tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để lãnh đạo. Hà Nội là một trong những địa phương tiên phong thực hiện chuyển đổi số trong công tác Đảng. Nhiều cách làm hay, sáng tạo đã giúp việc truyền tải nghị quyết, chỉ thị của Đảng vào cuộc sống được hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ hàng tháng.

Tổ chức lớp tập huấn điều lệnh quân sự võ thuật dành cho lãnh đạo cấp phòng

Nhằm quán triệt cho Lãnh đạo, CBCS nâng cao nhận thức, nắm vững các quy định về Điều lệnh nội vụ, Điều lệnh đội ngũ, Nghi lễ trong CAND để áp dụng vào thực tiễn công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng Công an Đồng Nai thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Ngày 26 tháng 2 công an tỉnh đã khai mạc Lớp tập huấn điều lệnh quân sự võ thuật năm 2024 dành cho lãnh đạo cấp phòng.

Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn y Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh

Ngày 23/2, Đảng uỷ Công an tỉnh trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn y Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh.

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

Sáng 22/2/2024, Đảng bộ Công an tỉnh đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định bổ sung BCH Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Bộ Công an công bố Ngày truyền thống lực lượng Công an chi viện chiến trường miền Nam

Bộ Công an trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an lấy ngày 21/2 hằng năm là Ngày truyền thống lực lượng Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa to lớn, mãi mãi được khắc ghi vào lịch sử CAND Việt Nam.