Hoạt động của công an cơ sở

Đại hội thành lập Chi hội Cựu Công an nhân dân phường Trảng Dài

Chiều ngày 20/04/2024, Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) phường Trảng Dài đã tổ chức thành công Đại hội thành lập Chi hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự có Đại tá Nguyễn Xuân Kim, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Đồng Nai; Thượng tá Ngô Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND thành phố Biên Hòa; các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ngành, đoàn thể của phường; cán bộ, chiến sĩ Công an phường Trảng Dài.

Công an xã Cây Gáo: Bắt 01 đối tượng trộm cắp tài sản

Ngày 06/4/2024, Công an xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom truy xét nhanh, bắt giữ Lê Tuấn Anh (SN: 2001, thường trú: xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Công an xã Xuân Tâm: Bắt 02 vụ 07 đối tượng vi phạm pháp luật về ma tuý

Trong 02 ngày 03 và 07/4/2024, Công an xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc đã liên tiếp bắt 02 vụ, 07 đối tượng vi phạm pháp luật về ma tuý.

Công an xã Nam Cát Tiên tổ chức lễ mít tinh – diễu hành “xã không có tệ nạn ma túy”.

Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.

Đại hội thành lập Chi hội Cựu Công an nhân dân phường Tân Mai

Sáng ngày 15/03/2024, Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) phường Tân Mai đã tổ chức thành công Đại hội thành lập Chi hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự có Đại tá Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu CAND tỉnh; Thượng tá Phạm Hoàng Tiến, Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu CAND thành phố Biên Hòa; các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ngành, đoàn thể của phường; cán bộ, chiến sĩ Công an phường Tân Mai.

Công an xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất phát hiện đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Công an xã Gia Tân 3 tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn xã trong thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Phường Trảng Dài tích cực phòng ngừa tội phạm giết người

Phường Trảng Dài, Tp.Biên Hoà được ví như “siêu phường”, bởi dân số lên đến trên 115 ngàn người (trong đó, hơn 96 ngàn người thường trú), hơn 400 cơ sở kinh doanh nhà trọ với hơn 3,8 ngàn phòng, gần 90 cơ sở kinh doanh có điều kiện. Dân số đông kéo theo những áp lực về công tác an sinh xã hội cũng như phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm (trong đó có tội phạm giết người).

Thống Nhất: Bắt 01 đối tượng truy nã can tội Trộm cắp tài sản

Vào lúc 5h00’ ngày 26/01/2024, Công an xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất tiến hành tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phát hiện 01 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên đưa về trụ sở công an xã làm việc. Qua đấu tranh, lực lượng Công an xác định đối tượng trên là Nguyễn Hoàng Anh (SN 1999, HKTT: xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) là đối tượng truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công tỉnh Kiên Giang và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau can tội Trộm cắp tài sản.

Công an xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất phát hiện đối tượng tàng trữ pháo nổ trái phép.

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Công an xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất tăng cường công tác phòng ngừa, xử lý các hành vi sản xuất, tàng trữ, mua bán pháo trái phép dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Công an xã Gia Kiệm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy học đường, các hành vi vi phạm về sử dụng pháo và Luật giao thông đường bộ tại trường THCS Gia Kiệm

Nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh trên địa bàn về tác hại của ma túy, sử dụng pháo trái phép và ý thức tham gia giao thông; Sáng ngày 15/01/2024, Công an xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất phối hợp các Đội nghiệp vụ Công an huyện Thống Nhất tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống ma túy học đường và Luật giao thông đường bộ cho khoảng 500 em học sinh trường THCS Gia Kiệm.