Tin ANTT và Câu chuyện cảnh giác

Vĩnh Cửu: Tạm giữ 3 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 23/9/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) đang tiếp tục tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Hồng Thiên Bảo (sinh năm 1993, ngụ tại phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Đinh Thị Thu Hiền (sinh năm 1994, ngụ tại Thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Quốc Quân (sinh năm 1987, ngụ tại phường Bình Đa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tạm giữ hình sự 3 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 23/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Trọng Nghĩa (26 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng); Trần Trung Tín (21 tuổi) và Trần Thị Ngọc Xuân (tên thường gọi là Bà Năm, 63 tuổi, cùng ngụ TP. Hồ Chí Minh) về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Đề nghị truy tố 2 chị em lừa đảo hàng chục người có nhu cầu đi Mỹ lao động, thăm người thân, du học

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ, tài liệu sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố đối với Trần Thị Bích Ngọc (37 tuổi) và Trần Quang Thái (34 tuổi, em trai Ngọc), cùng thường trú tại phường Tam Hiệp, Tp.Biên Hòa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố 6 đối tượng trong đường dây buôn lậu thuốc lá điếu

Ngày 20/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can 6 đối tượng cư trú tại tỉnh Đồng Nai để điều tra, làm rõ hành vi buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu

Tiếp tục mở rộng điều tra, bắt đối tượng cầm đầu đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép, mua bán người sang Campuchia

Ngày 08/9/2022, tại cửa khẩu Mộc Bài tỉnh Tây Ninh, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an, Cơ quan đại diện Bộ Công an tại Campuchia và Bộ Đội Biên phòng cửa khẩu Mộc Bài tiến hành tiếp nhận 03 đối tượng do Cảnh sát Hoàng Gia Camphuchia bàn giao, gồm: Vương Chí Thành, SN: 1987, ĐKTT: Ấp 3, Phú Lợi, Định Quán, Đồng Nai; Trịnh Quốc Phú, SN: 1991, ĐKTT: ấp 5, xã Phú Lợi, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai và D.T.Son, SN: 1997, ĐKTT: Giồng Riềng, Kiên Giang liên quan đến đường dây mua bán người, tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia mà Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá vào ngày 23/6/2022.

Tạm giữ hình sự chủ và quản lý quán bar LV Club Long Thành

Liên quan đến việc Công an tỉnh Đồng Nai đột kích vào quán bar LV Club ở thị Trấn Long Thành, huyện Long Thành phát hiện 52 đối tượng dương tính với chất ma tuý, chiều ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Nga, sinh năm 1988 (Chủ quán LV Club); Phan Thị Thuý An, sinh năm 1993 (quản lý quán LV Club); Nguyễn Thế Hải, sinh năm 1990; Nguyễn Phụng Hà Duy, sinh năm 1996; Phan Văn Quan, sinh năm 2000; Đào Công Anh, sinh năm 2002; Nguyễn Hữu Công, sinh năm 2000 và Trần Quốc Đạt, sinh năm 1996 (đều là nhân viên của quán LV Club) để tiếp tục điều tra về hành vi chứa chấp sử dụng trữ trái phép chất ma tuý; các đối tượng: Võ Minh Thông, sinh năm 2002; Nguyễn Mạnh Thường, sinh năm 1989; Nguyễn Duy Tính, sinh năm 1987 bị tạm giữ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý; Ngoài ra, 2 đối tượng Mai Thị Duyên, sinh năm 1998 và Trần Thị Lan Anh, sinh năm 2003 bị đề nghị đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Đột kích quán LV Club phát hiện 52 đối tượng dương tính ma tuý

Trước tình hình tội phạm mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma tuý tại các quán bar, vũ trường và các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn tỉnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, giao Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh triệt xoá.

Công an huyện Nhơn Trạch tuần tra, phát hiện 01 vụ khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

Ngày 16/9/2022, Công an huyện Nhơn Trạch đã lập hồ sơ xử lý đối với ông Trần Hùng Thuận (SN: 1988, HKTT: xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) về hành vi khai thác, vận chuyển cát không có nguồn gốc, xuất xứ.

Xuân Lộc: Bắt giữ đối tượng cưỡng đoạt tài sản với thủ đoạn tinh vi

Ngày 16/9/2022, Công an huyện Xuân Lộc đã tạm giữ hình sự 01 đối tượng về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” với thủ đoạn tạo tài khoản mạng xã hội giả gái và gọi video sex rồi lưu lại, sử dụng để tống tiền nhiều nạn nhân.

Công an huyện Xuân Lộc tạm giữ hình sự 16 đối tượng tham gia hỗn chiến tại ấp Thọ Bình, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Vào lúc 23h25’ ngày 13/9/2022, trong quá trình tuần tra, đảm bảo ANTT trên tuyến đường tỉnh lộ 763 thuộc ấp Thọ Bình, xã Xuân Thọ, Công an xã Xuân Thọ phối hợp với đội nghiệp vụ Công an huyện phát hiện, bắt quả tang 02 nhóm gồm 16 đối tượng thanh niên mang theo hung khí chuẩn bị hỗn chiến.