
Tổ công tác tổ chức kiểm tra tại các bãi giữ xe trong các trường học
Tổ công tác tổ chức kiểm tra tại các bãi giữ xe trong các trường học
Lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát, thống kê các trường THPT, THCS và các điểm giữ xe quanh khu vực trường học trên địa bàn; tổ chức kiểm tra thực tế, tập trung vào hành vi vi phạm về độ tuổi và điều kiện điều khiển phương tiện.

Tổ kiểm tra lưu động trên đường
Tổ kiểm tra lưu động trên đường
Kết quả, tại các bãi giữ xe của nhà trường, lực lượng Công an phát hiện 7 trường hợp học sinh sử dụng xe mô tô trên 50cc khi chưa đủ tuổi, chưa có Giấy phép lái xe (GPLX); tiến hành lập danh sách và phối hợp với nhà trường, phụ huynh để xử lý. Trong quá trình kiểm tra lưu động, tổ công tác phát hiện, xử phạt hành chính 5 học sinh không đội mũ bảo hiểm và 3 trường hợp điều khiển xe mô tô vượt phân khối cho phép.
Công an xã Trị An đã mời phụ huynh các trường hợp vi phạm đến làm việc, thông báo rõ hành vi vi phạm của con em, đồng thời yêu cầu ký cam kết không giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển.
Công an xã Trị An khuyến cáo: việc giao xe mô tô, xe phân khối lớn cho người chưa đủ tuổi hoặc chưa có GPLX là hành vi vi phạm nghiêm trọng, có thể bị xử phạt đến 9 triệu đồng theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP. Đây cũng là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều vụ tai nạn thương tâm trong lứa tuổi học sinh.
Hoạt động kiểm tra, tuyên truyền, xử lý vi phạm sẽ được duy trì thường xuyên, nhằm ngăn chặn từ sớm, từ xa các vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, góp phần bảo đảm TTATGT và xây dựng môi trường học đường an toàn, văn minh.
V.Nhuệ, T.Vinh