Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Chủ động tuyên truyền phòng, chống đuối nước dịp lễ 2/9 tại Khu du lịch Sơn Tiên

Nhằm chủ động phòng ngừa tai nạn đuối nước, bảo đảm an toàn cho người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an thành phố Đồng Nai đã cử cán bộ, chiến sĩ phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước tại Khu du lịch Sơn Tiên.
Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên KDL
Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên KDL

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay dự báo lượng người dân, du khách đến các khu vui chơi, giải trí, đặc biệt là các khu vực hồ bơi, công viên nước sẽ tăng cao. Đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các sự cố tai nạn dưới nước nếu người dân chủ quan, thiếu kỹ năng hoặc không tuân thủ các quy định bảo đảm an toàn.
Tại Khu du lịch Sơn Tiên, CBCS Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông đã trực tiếp tuyên truyền, nhắc nhở người dân và du khách chấp hành nghiêm các quy định về an toàn khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước; không tự ý xuống khu vực nước sâu, khu vực có biển cảnh báo nguy hiểm; không chen lấn, xô đẩy khi vui chơi tại hồ bơi, công viên nước và các khu vực tập trung đông người.
CBCS Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị
CBCS Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị

Bên cạnh đó, CBCS Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông tập trung hướng dẫn phụ huynh thường xuyên quan sát, quản lý trẻ em, tuyệt đối không để trẻ tự ý tiếp cận hồ bơi, sông, suối, ao, hồ hoặc các khu vực có nguy cơ xảy ra đuối nước. Đối với trẻ em chưa biết bơi hoặc kỹ năng bơi còn hạn chế, cần sử dụng áo phao, thiết bị hỗ trợ nổi phù hợp và luôn có người lớn giám sát trong suốt quá trình vui chơi dưới nước.
CBCS cũng khuyến cáo người dân không sử dụng rượu, bia trước và trong khi tham gia các hoạt động bơi lội, vui chơi dưới nước; tuân thủ hướng dẫn của nhân viên cứu hộ, các biển báo và nội quy của khu du lịch. Khi phát hiện người có dấu hiệu đuối nước hoặc gặp sự cố dưới nước, cần nhanh chóng thông báo cho lực lượng cứu hộ, nhân viên khu du lịch và gọi lực lượng chức năng để được hỗ trợ kịp thời; không tự ý lao xuống nước cứu người khi bản thân không có kỹ năng, phương tiện cứu nạn cần thiết.
CBCS Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông hướng dẫn sơ cấp cứu
CBCS Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông hướng dẫn sơ cấp cứu

Thông qua hoạt động tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, du khách và các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí trong việc chủ động phòng ngừa tai nạn đuối nước. Đồng thời, đây cũng là một trong những biện pháp thiết thực nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra sự cố đuối nước trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông tiếp tục duy trì chế độ thường trực, sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, chủ động phối hợp với các đơn vị, cơ sở và chính quyền địa phương, kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn, góp phần bảo đảm an toàn cho Nhân dân trong dịp lễ 2/9.
Hoàng Đạo

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Công an thành phố Đồng Nai

 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả: