Biên Hòa: Phát hiện 02 phương tiện thủy khai thác cát trái phép tại khu vực Cù lao Tân Vạn, phường Tân Vạn
Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công, truy quét tội phạm và vi phạm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản của Ban chỉ đạo truy quét của tỉnh, qua nhiều ngày mật phục, vào lúc 01h ngày 20/11/2020, Đội Cảnh sát kinh tế CATP Biên Hòa đã bất ngờ đột kích bắt quả tang 01 ghe gỗ không số hiệu có gắn thiết bị đặc thù bơm hút cát lên 01 ghe tải sắt số hiệu Btr-7229 trên sông Đồng Nai đoạn khu vực Cù lao Tân Vạn, phường Tân Vạn, TP Biên Hòa. Khi lực lượng Công an xuất hiện, các đối tượng trên ghe bơm hút nhanh chóng nhảy xuống sông bỏ trốn, người điều khiển ghe chở cát là ông Nguyễn Thanh Sang, SN: 1985, HKTT: 703/83/15, KP2, phường Tam Hiệp, TPBH cùng phương tiện, tang vật đã được đưa về cơ quan Công an để điều tra làm rõ.

Thời gian gần đây, trước sự tấn công quyết liệt đồng bộ của các lực lượng chức năng, tình hình bơm hút cát trái phép trên các tuyến sông trên địa bàn TP Biên Hòa đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên vẫn còn một số đối tượng cất giấu phương tiện ở các địa phương lân cận, thỉnh thoảng lợi dụng đêm tối lén lút ra sông khu vực Cù lao Tân Vạn, Cù lao ba xê, khu vực xã Long Hưng để bơm hút cát trái phép. Trong đợt cao điểm này, lực lượng Cảnh sát kinh tế CATP Biên Hòa sẽ tăng cường công tác phối kết hợp, công tác nghiệp vụ, công tác tuần tra kiểm soát để đấu tranh xử lý triệt để đối với vấn nạn này.
Hồng Chính