Giữ vững tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới
Ngày 04/2/2021, tại Trụ sở khối Nhà nước, Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh Đồng Nai tổ chức họp xét công nhận nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020 đối với các xã trên bàn tỉnh. Đồng chí Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dự và chủ trì.
Đ/c Võ Văn Phi - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì họp xét công nhận các xã đạt nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu năm 2020

Theo đó, Hội đồng thẩm định tiến hành họp xét, bỏ phiếu công nhận nông thôn mới nâng cao đối với 07 xã: xã Bình An (huyện Long Thành); xã Nhân Nghĩa (huyện Cẩm Mỹ); xã Phú Lợi, Ngọc Định, Suối Nho (huyện Định Quán); xã Phú Điền (huyện Tân Phú) và xã Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu). 03 xã: xã Bảo Hòa (huyện Xuân Lộc); xã Bình Lộc (Thành phố Long Khánh), xã Xuân Quế (huyện Cẩm Mỹ) được công nhận nông thôn mới kiểu mẫu.
Trong những năm qua, lực lượng Công an cơ sở đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong đó đặc biệt chú trọng công tác phòng ngừa, hàng năm đều tham mưu cấp ủy, chính quyền ban hành nghị quyết, kế hoạch chuyên đề về công tác bảo đảm ANTT, xây dựng và củng cố hiệu quả hoạt động của các mô hình tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ bảo vệ ANTT. Chính vì vậy, trên địa bàn không để xảy ra tranh chấp khiếu kiện vượt cấp kéo dài, tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế kéo giảm, không để xảy ra các vụ trọng án trên địa bàn, bảo đảm giữ vững tiêu chí về an ninh trật tự phục vụ việc xét và công nhận nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020.
Đến nay, tỉnh Đồng Nai đã có 50 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao và 04 xã nông thôn mới kiểu mẫu. Có được kết quả trên, chính là nhờ sự vào cuộc đồng bộ và chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị, của các cấp ủy đảng, các ngành, các cấp và sự chung tay góp sức của toàn dân trong xây dựng nông thôn mới. Xây dựng nông thôn mới mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, đời sống nhân dân từng bước được quan tâm, cải thiện; cảnh quan, diện mạo nông thôn từng ngày khởi sắc.
Trần Thị Tuyết