Công an tỉnh và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Ký kết Quy chế phối hợp
Ngày 31/3/2021, tại Trụ sở Công an tỉnh, Công an tỉnh Đồng Nai và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thông tỉnh Đồng Nai ký Quy chế phối hợp về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Thao - Ủỷ viên thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Cao Tiến Sỹ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đồng chủ trì Hội nghị.
Hình Quang cảnh hội nghị

Dự Hội nghị phía Công an tỉnh có đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ công an tỉnh; Đại diện Lãnh đạo Công an các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa.
     Sở Nông nghiệp& Phát triển nông thôn có đại diện Lãnh đạo các Phòng, Ban, các Chi cục và các đơn vị trực thuộc Sở
     Ngày 16/6/2015, Thông tư Liên tịch số 04/2015/TTLT-BCA-BNNPTNT giữa Bộ Công an và Bộ NN&PTNT ra đời đã tạo hành lang pháp lý cho việc phối hợp giữa 02 ngành trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn ngành nông nghiệp & Phát triển nông thôn.
     ​Bên cạnh đó, trên cơ sở Nghị định số 133/2015/NĐ-CP ngày 28/12/2015 của Chính Phủ quy định việc phối hợp của Dân quân tự vệ với các lực lượng trong hoạt động bảo vệ biên giới, biển, đảo; bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng, ngày 7/3/2017, 04 đơn vị (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC - nay đã nhập về Công an tỉnh - và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã ký kết Quy chế phối hợp số 74/QCPH-CA-PCCC-QS-NNPTNT.
     Qua 04 năm thực hiện Quy chế và Thông tư 04, hai ngành đã có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp & phát triển nông thôn cũng như âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trên lĩnh vực góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh.
     Hội nghị đã đánh giá kết quả 04 năm thực hiện Thông tư Liên tịch số 04/2015/TTLT-BCA-BNNPTNT và QCPH số hợp số 74/QCPH-CA-PCCC-QS-NNPTNT, chỉ rõ ưu điểm để phát huy và những tồn tại, hạn chế để có biện pháp khắc phục và đề ra phương hướng trong thời gian tới. Mặt khác, hiện nay Cảnh sát PCCC đã sát nhập vào Công an tỉnh và Nghị định định số 133/2015/NĐ-CP ngày 28/12/2015 của Chính Phủ được thay thế bởi Nghị định số 02/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020, theo đó Quy chế phối hợp số 74/QCPH-CA-PCCC-QS-NNPTNT cũng không còn hiệu lực. Đặc biệt là ngày 30/12/2020, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã ký kết Quy chế phối hợp số 06/QC-BCA-BNNPTNT về bảo vệ An ninh quốc gia, bsro đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Do đó cần phải ký kết Quy chế phối hợp giưa 02 ngành (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông - Công an tỉnh) cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.
Đồng chí Ngô Văn Vinh – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Phát biểu tham luận tại Hội nghị

​Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo hai ngành đánh giá cao kết quả phối hợp thực hiện giưa 2 ngành trong thời gian qua đó là: Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, trong những năm qua hai ngành đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho lãnh đạo các cấp, phối hợp với các ban ngành, đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo tốt tình hình ANTT trên lĩnh vực nông nghiệp & phát triển nông thôn góp phần giữ vững an ninh kinh tế, tạo tiền đề vững chắc để xây dựng tỉnh Đồng Nai sớm trở thành một tỉnh công nghiệp theo Nghị quyết Tỉnh Đảng bộ đề ra.
     Việc Ký kết Quy chế phối hợp mới sẽ tăng cường trách nhiệm giữa các cơ quan, đơn vị thuộc Công an tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Quy chế cũng là cơ sở pháp lý quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị triển khai những biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự và quản lý lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Thao – Phó Giám đốc Công an tỉnh
và Đồng chí Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn
ký kết Quy chế phối hợp
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Thao – Phó Giám đốc Công an tỉnh
và Đồng chí Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn
ký kết Quy chế phối hợp

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, Đồng chí Nguyễn Xuân Thao cảm ơn sự hợp tác hiệu quả của ngành Xây dựng đối với lực lượng Công an tỉnh những năm qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp kịp thời, thiết thực, hiệu quả của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an tỉnh thời gian tới.
Phòng ANKT

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.