Công an Đồng Nai phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn thành phố Long Khánh
Sáng 02/4/2021, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn thành phố Long Khánh, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Thọ Phước - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Nguyễn Bích Thuỷ - Phó Bí Thư thường trực TP.Long Khánh, đồng chí Phạm Việt Phương - Chủ tịch UBND TP.Long Khánh. Lực lượng Công an tỉnh tham gia lễ phát động gồm lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo Công an thành phố Long Khánh, Tổ tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Công an tỉnh; đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Quảng - Phó Trưởng phòng PV05 được giao chủ trì lễ phát động.
Tại buổi lễ, đội ngũ báo cáo viên Công an tỉnh đã tích cực trao đổi, vận động bà con nhân dân trên địa bàn thành phố các kiến thức, kỹ năng phòng chống ma tuý, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, Luật giao thông đường bộ. Đặc biệt tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đề nghị nhân dân tích cực thực hiện tốt một số nội dung như:
- Chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.
- Không tham gia truy cập, bình luận, đăng tin, viết bài, phát tán tài liệu có nội dung phản động chống phá cuộc bầu cử, khuếch trương thanh thế, cổ súy tư tưởng lệch lạc, xuyên tạc đường lối, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác bầu cử trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, báo điện tử của các tổ chức phản động.
- Phối hợp, tích cực cộng tác tham gia viết bài phê phán, đả kích các luận điệu xuyên tạc, sai trái, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với công tác bầu cử.
- Đề cao cảnh giác, nhận diện, vạch trần và kịp thời báo ngay cho cơ quan chức năng về các âm mưu, phương thức, thủ đoạn chống phá, gây rối, kích động, lôi kéo nhân dân của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị, không tham gia các hoạt động tụ tập đông người trái pháp luật và các hành vi vi phạm pháp luật gây mất ổn định ANTT, ảnh hưởng xấu đến công tác bầu cử của chính quyền các cấp, góp phần đảm bảo thành công cuộc bầu cử.
Bà con nhân dân lắng nghe các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tuyên truyền phòng chống tội phạm

Ngoài hoạt động tuyên truyền, các thành viên của đoàn đã dành thời gian đến thăm hỏi và tặng quà tại Nhà thờ Bảo Vinh và Tịnh xá Ngọc Xuân, phát huy vai trò của các cá nhân, tổ chức tôn giáo trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; thăm hỏi, tặng quà cho già làng Mai Văn Lượng và bà Nguyễn Thị Gái là những người có uy tín trên địa bàn phường Bảo Vinh thể hiện sự quan tâm của lực lượng Công an tỉnh đối với chính sách phát triển phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong vùng dân tộc thiểu số. Động viên, biểu dương những mô hình tiêu biểu trong phòng chống tội phạm như: Câu lạc bộ Cựu chiến binh phòng chống tội phạm, Câu lạc bộ thanh niên tự quản xung kích giữ gìn TTATGT, Hội Nông dân tự quản phòng chống tội phạm, TNXH và bảo vệ môi trường. Đoàn cũng tổ chức trao tặng 250 phần quà cho bà con trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Quảng - Phó Trưởng phòng PV05 tặng quà các mô hình nòng cốt xung kích phòng chống tội phạm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Việt Phương, Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh chân thành cảm ơn Công an tỉnh đã quan tâm, lựa chọn địa bàn TP. Long Khánh làm điểm phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Cấp ủy, chính quyền địa phương quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các tổ chức tôn giáo, người có uy tín trên địa bàn cùng nỗ lực làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, bài trừ các loại tệ nạn xã hội; xây dựng thành phố Long Khánh phát triển văn minh, ổn định, bảo đảm an toàn về an ninh trật tự, không để xẩy ra các tình huống đột xuất phức tạp, đặc biệt là trong thời gian diễn ra bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Thu Thủy - PV05