Đảng ủy công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng trong lực lượng công an Đồng Nai
Sáng ngày 06/4/2021 tại Hội trường A - Công an tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh phối hợp Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng cho 171 học viên là bí thư, phó bí thư, cấp uỷ viên cơ sở, ủy ban kiểm tra các cấp, cán bộ làm công tác kiểm tra của các chi, đảng bộ Công an ở các đơn vị, địa phương. Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.
Quang cảnh Lễ khai giảng Lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 06/4/2021 đến ngày 10/4/2021), các học viên sẽ được tập huấn cụ thể các nội dung về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát như: Công tác kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; giải quyết tố cáo tổ chức đảng, đảng viên; kiểm tra tài chính của Đảng; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; thi hành kỷ luật trong Đảng và giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng; công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy theo Điều 30 Điều lệ Đảng.
Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát sẽ giúp cho các đồng chí học viên nắm được những kiến thức, nâng cao nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; giúp cho cấp ủy viên, ủy ban kiểm tra các cấp vận dụng thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, từ đó nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; phòng ngừa, ngăn chặn những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”
Học viên tập trung nghe giảng buổi học đầu tiên

Đồng chí Trần Tiến Đạt lưu ý, trong thời gian tập huấn, các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác học tập, tiếp thu nội dung các chuyên đề bài giảng, mạnh dạn trao đổi với giảng viên về những vấn đề cần nghiên cứu về lý luận và nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát để vận dụng vào thực tiễn công tác một cách hiệu quả.
PX06