Biên Hòa: Tháng thanh niên với các hoạt động, công trình ý nghĩa, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Đoàn cơ sở Công an TP Biên Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền và thực hiện nhiều công trình thanh niên có ý nghĩa quan trọng nhằm ôn lại truyền thống hào hùng vẻ vang của các thế hệ Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Qua đó, giáo dục, rèn luyện tinh thần cách mạng, lòng nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo của thế hệ tuổi trẻ lực lượng công an nói chung và thế hệ tuổi trẻ Công an TP Biên Hòa nói riêng.
Trong tháng 3/2021, hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng tháng thanh niên, các chi đoàn trực thuộc Công an TP Biên Hòa đã chủ động tổ chức các buổi họp mặt để mỗi đoàn viên được ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ Đoàn thanh niên Việt Nam. Đây là cơ hội để thế hệ trẻ Công an TP Biên Hòa nhìn lại chặng đường 90 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đã luôn chứng tỏ lòng yêu nước vô hạn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, trường học xã hội chủ nghĩa, tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam. Trong suốt hành trình phát triển, Đoàn đã không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị, truyền thống của thế hệ cha anh để thực hiện tốt hơn chức năng và nhiệm vụ của tổ chức mình.
Đối với lực lượng thanh niên Công an thì trách nhiệm xã hội và cộng đồng lại càng cao, bởi lẽ người cán bộ đoàn viên Công an nhân dân phải luôn mang trong mình “ngọn lửa” của lòng nhiệt huyết, đam mê sáng tạo và khát vọng cống hiến cho địa phương và đất nước. Ở bất kỳ thời đại nào, giai đoạn nào đất nước cũng luôn cần ý thức trách nhiệm và sự cống hiến của thế hệ trẻ. Đứng trước những biến động của thời cuộc, đoàn viên thanh niên Công an cần phải đặt mình vào nhiệm vụ gian khổ, thử thách, để phát huy trí tuệ, bản lĩnh, tính sáng tạo, xung kích bởi chỉ có thanh niên mới có đủ thời gian, sức khỏe và trí tuệ để đi đến những nơi xa xôi nhất, kiên trì, linh hoạt trong điều kiện gian khổ nhất để mang “ngọn lửa” nghiệt huyết tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương Tổ quốc.
Trong ngày 26/3/2021, Đảng ủy Công an TP.Biên Hòa đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để ghi nhận những đóng góp và nỗ lực của Đoàn thanh niên trong thời gian qua; đồng chí Thượng tá Huỳnh Yên Nam - Trưởng Công an thành phố thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo CATP tặng hoa chúc mừng và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Đoàn thanh niên Công an TP.Biên Hòa.
(Ảnh: Đồng chí Đại úy Cao Khắc Dũng - Bí thư Đoàn thanh niên CATP Biên Hòa thay mặt Đoàn thanh niên vinh dự nhận bó hoa tươi thắm từ đồng chí Thượng tá Huỳnh Yên Nam - Trưởng Công an TP.Biên Hòa)

Song song với đó, trong tháng thanh niên, Đoàn thanh niên Công an TP.Biên Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như phối hợp với đơn vị mạnh thường quân là Doanh nghiệp Gà Tiềm Nhà Đôi và Thành đoàn Biên Hòa tổ chức trao tặng 40 phần quà và học bổng cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn phường Tân Hạnh và phối hợp với Huyện đoàn Trảng Bom trao tặng 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho học sinh vượt khó học giỏi trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ tặng thơ thanh niên xung phong (28/3/1951 - 28/3/2021) được tổ chức tại Di tích căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 huyện Trảng Bom.

(Ảnh: Đoàn cơ sở CATP Biên Hòa phối hợp với đơn vị Gà Tiềm Nhà Đôi, Thành đoàn trao tặng 40 phần quà cho người nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Hạnh vào ngày 24/3/2021)

(Ảnh: Đoàn cơ sở CATP Biên Hòa phối hợp với Thành đoàn Biên Hòa trao tặng 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho học sinh vượt khó học giỏi tại huyện Trảng Bom)

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, Đoàn cơ sở Công an TP.Biên Hòa đã đến thăm hỏi và tặng quà đồng chí Đại tá Huỳnh Tấn Minh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Trưởng Công an TP.Biên Hòa, để được lắng nghe chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm trong công tác của lực lượng công an thành phố cũng như công tác đoàn, hội qua các thời kỳ. Từ đó, Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa tiếp thu và tích lũy được những kinh nghiệm quý báu trong công tác Đoàn, góp phần rèn luyện phẩm chất đạo đức và năng lực của người đoàn viên công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Trong tháng thanh niên, nhiều chi đoàn cơ sở đã chủ động đăng ký thực hiện phần việc thanh niên nhằm tạo nhiều sân chơi bổ ích, hoạt động ý nghĩa tạo khí thế sôi nổi tích cực cho các đoàn viên chi đoàn mình.
(Ảnh: Chi đoàn 3 Đội PCCC và CHCN CATP Biên Hòa tổ chức giải bóng đá giao hữu giữa các đoàn viên chào mừng tháng thanh niên)

(Ảnh: Đoàn cơ sở Công an TP Biên Hòa tổng vệ sinh trụ sở, sắp xếp trật tự nội vụ, xe tang vật vi phạm, bố trí các biển cấm đậu xe chấp hành nghiêm điều lệnh CAND tại Công an TP Biên Hòa trong ngày 20/3/2021)

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thế hệ trẻ Đoàn viên thanh niên Công an Thành phố Biên Hòa nói riêng và lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai nói chung đã và đang góp phần lan tỏa việc làm ý nghĩa, hình ảnh của thế hệ Đoàn viên mang trong mình “ngọn lửa” của lòng nhiệt huyết, đam mê sáng tạo và khát vọng cống hiến phục vụ nhân dân, xây dựng nên hình ảnh phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.
Thế hệ đoàn viên thanh niên công an TP Biên Hòa sẽ không ngừng trau dồi kinh nghiệm, phục vụ hiệu quả công tác, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.
MINH HOÀNG