Ba tuần phát hiện gần 500 lái xe vi phạm về nồng độ cồn và sử dụng ma túy, trung bình kiểm tra 100 lái xe thì có 08 lái xe vi phạm nồng độ cồn
Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tăng cường tuần tra kiểm soát, kiểm tra, xử lý tài xế có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn; tập trung các tuyến giao thông chính trong đô thị, các tuyến quốc lộ 1A, 20, 51, 56, các tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông.
Lực lượng Cảnh sát giao thông Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre, phòng Cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn người điều khiển ô tô

Theo số liệu thống kê, chỉ trong 03 tuần thực hiện cao điểm chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã dừng kiểm tra gần 6,4 ngàn phương tiện giao thông đường bộ, qua kiểm tra đã tiến hành lập biên bản 01 trường hợp dương tính với chất ma túy, 475 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (chiếm tỷ lệ 7,9%, có nghĩa kiểm tra ngẫu nhiên 100 lái xe thì có 08 lái xe vi phạm nồng độ cồn), tạm giữ 476 phương tiện, xử phạt với số tiền gần 2,6 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 222 trường hợp, cho thấy việc vi phạm quy định nồng độ cồn khi lái xe vẫn còn phổ biến.
Đồng thời, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bên cạnh việc tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm tài xế sử dụng cồn, ma túy, lực lượng CSGT toàn tỉnh cũng sẽ tăng cường lực lượng, xử lý các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi vi phạm về quá tải trọng; xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.
Chuyên đề tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm “người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” sẽ kéo dài đến hết 31/12/2021, do đó mỗi người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, hình thành thói quen “đã uống rượu, bia thì không lái xe”; từng bước xây dựng văn hóa giao thông, góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.
Phòng Cảnh sát giao thông