Trảng Bom: “Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với công tác dân vận tại xã Bình Minh”
Vào ngày 25/4/2021, Công an huyện Trảng Bom phối hợp với bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và Sở Y tế Đồng Nai, Câu lạc bộ cắt tóc Trảng Bom tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, cắt tóc miễn phí và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Minh. Tham dự buổi phát động có đại điện Lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, Đội trưởng các đội nghiệp vụ, Đồn Khu công nghiệp, Công an các xã, thị trấn và đại diện Đảng ủy, UBND xã, các ban, ngành đoàn thể của xã Bình Minh.
Thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Trảng Bom luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân, kéo giảm các loại tội phạm trên địa bàn huyện; góp phần tích cực vào nhiệm vụ “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và thực hiện “Đẩy mạnh quy chế dân chủ ở cơ sở” trong năm 2021.

Quang cảnh tại buổi lễ phát động

Xã Bình Minh với đặc điểm là địa bàn có đông người dân theo đạo Công giáo (chiếm 94% dân số của của xã); người dân chủ yếu làm thủ công nghiệp, chế biến bột mì, buôn bán, chăn nuôi…, công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với công tác dân vận tại đây được chú trọng và luôn gắn với đặc điểm tình hình địa bàn xã. Tại buổi phát động, lực lượng Công an huyện tuyên truyền, mong muốn quần chúng nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục phát huy cao vai trò, trách nhiệm trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần xây dựng, đảm bảo ANTT tại địa phương; đồng thời vận động đội ngũ chức sắc, chức việc và giáo dân nêu cao tinh thần “kính Chúa yêu nước”, “sống tốt đời, đẹp đạo”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào cách mạng, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phối hợp giúp đỡ lực lượng Công an trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự tại địa phương, đặc biệt trong dịp lễ 30/4, 01/5 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tại buổi phát động, Công an huyện Trảng Bom đã tặng 20 thẻ bảo hiểm y tế cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng 30 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn; phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống tội phạm cho quần chúng nhân dân đến tham dự.

Đ/c Thiếu tá Hoàng Minh Nhân - Phó trưởng CA huyện tặng bảng tượng trưng thẻ BHYT cho chính quyền địa phương để gửi đến người dân và tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã

Đội ngũ y, bác sĩ đã tiến hành thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt người dân; phối hợp với chiến sỹ Công an huyện tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng tránh một số bệnh thường gặp, vệ sinh môi trường, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Người dân cũng được tư vấn phòng chống các dịch bệnh như sốt xuất huyết, bệnh do ký sinh trùng, bệnh truyền nhiễm,...; vận động người dân từ bỏ những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày như hạn chế bia rượu, thuốc lá… nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hoạt động khám chữa bệnh phát thuốc, cắt tóc cho người dân

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng của Công an huyện Trảng Bom, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần chăm sóc sức khỏe, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Qua đó càng thắt chặt tình quân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an trong lòng người dân và được chính quyền địa phương biểu dương, ghi nhận.
Một số hình ảnh khác tại buổi phát động:

Phát tài liệu tuyên truyền cho quần chúng nhân dân

Hỗ trợ người cao tuổi đến khám chữa bệnh, cắt tóc

Đ/c Thiếu tá Hoàng Minh Nhân - Phó Trưởng Công an huyện và Đảng ủy, UBND xã Bình Minh tặng thư cảm ơn và hoa đến Đại diện Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và đại diện CLB hớt tóc trẻ Trảng Bom

Chụp hình lưu niệm với Đoàn công tác BVĐK Thống Nhất

Vi Hữu Toàn