Nhơn Trạch: Bắt 10 đối tượng liên quan đến ma túy trong dịp lễ 30-4 và 1-5
Để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn trong dịp lễ 30-4 và 1-5, Công an huyện Nhơn Trạch đã huy động mọi lực lượng tấn công trấn áp các loại tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy, qua đó đã bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ và vận chuyển trái phép chất ma túy trên địa bàn thu giữ một lượng ma túy rất lớn.
Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, rạng sáng ngày 30/4/2021, lực lượng Công an huyện Nhơn Trạch bất ngờ kiểm tra hành chính nhà nghỉ Đ.G. ở ấp Trầu, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, qua kiểm tra lực lượng công an phát hiện có 09 đối tượng (06 nam, 03 nữ) có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ: 01 gói tinh thể màu trắng và 01 cục bột màu hồng (nghi là ma tuý) và 01 bộ dụng cụ gồm dụng cụ sử dụng ma túy.
Nhóm đối tượng hùn tiền mua ma túy sử dụng bị cơ quan công an bắt

Tiến hành test nhanh, toàn bộ 09 đối tượng đều dương tính với chất ma túy. Làm việc với Công an huyện các đối tượng đều khai nhận, đến nhà nghỉ Đ.G. thuê rồi đang sử dụng ma tuý tổng hợp dạng khay thì bị Cơ quan Công an kiểm tra phát hiện.
Cũng trong ngày 30/4/2021, Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với Công an huyện Long Thành tiến hành bắt giữ đối tượng L. Th. G. (31 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 01 gói chứa tinh thể màu trắng (ma túy dạng khay), 03 túi nilon nhỏ mỗi túi chứa 100 viên nén màu xanh lá, 01 túi nilon chứa 201 viên nén màu xanh lam (ma túy dạng kẹo).
Số ma túy cơ quan công an thu giữ được của đối tượng vận chuyển ma túy

Thượng tá Nguyễn Đình Khuyên, Phó trưởng Công an huyện Nhơn Trạch cho biết: Đây là 01 trong 02 vụ vận chuyển ma túy lớn nhất từ đầu năm 2021 đến nay công an huyện Nhơn Trạch phát hiện bắt giữ, số lượng ma túy thu giữ cũng rất lớn, các đối tượng luôn thay đổi phương thức thủ đoạn trong việc hoạt động phạm tội về ma túy từ việc vận chuyển rồi mua bán cũng như các phương thức giao dịch gây mất rất nhiều công sức điều tra mới bắt giữ được.
Việc liên tục triệt phá thành công các nhóm đối tượng mua bán, tàng trữ và vận chuyển trái phép chất ma túy của Công an huyện Nhơn Trạch trong dịp lễ 30-4 và 1-5 đã góp phần từng bước đẩy lùi cái chết trắng ra khỏi địa bàn, bảo đảm trật tự xã hội ở địa phương trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Công an huyện Nhơn Trạch đang tập trung điều tra mở rộng các vụ án trên, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Hồng Nam