Biên Hòa: Triệt phá các hoạt động mại dâm, kích dục núp bóng “cafe đèn mờ” tại phường Tân Hạnh
Lúc 14h40 ngày 13/5/2021, Công an thành phố Biên Hòa kiểm tra đột xuất quán café chòi lá “Sương Đêm” tại khu phố 2, phường Tân Hạnh do bà H (36 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hoá) làm chủ, phát hiện 02 nữ nhân viên đang thực hiện hành vi kích dục cho khách tại 2 chòi lá của quán.
ảnh: bà H chủ quán café chòi “Sương Đêm”

Cùng thời điểm, một tổ công tác khác tiến hành kiểm tra quán café chòi lá “Hoa Rừng” cùng tại tại khu phố 2, phường Tân Hạnh do bà D (28 tuổi) làm chủ, phát hiện 02 nữ nhân viên đang thực hiện hành vi kích dục cho khách tại 2 chòi lá của quán.
Làm việc với cơ quan Công an, chủ quán và các nữ nhân viên đều khai nhận hành vi vi phạm của mình. Vụ việc đang được Công an phường Tân Hạnh đang lập hồ sơ xử lý theo quy định.
ảnh: bà D chủ quán café chòi “Hoa Rừng”

Trung tá Nguyễn Minh Khoa - Trưởng Công an phường Tân Hạnh cho biết: Tính từ đầu năm đến nay, đã phát hiện, xử lý 14 cơ sở kinh doanh vi phạm. Tuy nhiên hoạt động mại dâm, kích dục, núp bóng “cafe đèn mờ” vẫn tiếp tục tiếp diễn. Ước tính, còn tồn tại khoảng trên 30 quán café trá hình, thường xuyên hoạt động làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.
Để xử lý triệt để tình trạng này, Công an phường đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường chỉ đạo nhiều lực lượng cùng phối hợp xử lý dứt điểm. Công an phường đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp như: Tuần tra kiểm soát, kiểm tra xử lý các trường hợp mại dâm, kích dục; vận động chủ đất, chủ nhà không cho các cơ sở kinh doanh thuê để hoạt động phức tạp về an ninh, trật tự; xem xét việc cấp giấy phép kinh doanh đối với những địa điểm đã bị thu hồi giấy phép do vi phạm và có thể áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với những trường hợp xây dựng trái phép…. Hiện nhiều cơ sở đã ngưng kinh doanh hoặc treo biển sang quán, trả mặt bằng./.
Trung Hiếu