Kết quả thực hiện phong trào “Thanh niên Công an Đồng Nai học tập thực hiện 06 Điều Bác Hồ dạy” sáu tháng đầu năm
Trong 3 ngày (ngày 28, 31/5 và 01/6), Đoàn Thanh niên và Ủy ban kiểm tra Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác Đoàn và triển khai thực hiện các chuyên đề, phong trào đối với các cơ sở Đoàn trực thuộc. Đại úy Huỳnh Minh Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chủ trì buổi kiểm tra, giám sát.
Theo đó, tại các cơ sở Đoàn trực thuộc, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã Giám sát việc triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2021; việc triển khai thực hiện phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” trong Tuổi trẻ Công an Đồng Nai.

Ủy ban kiểm tra Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã kiểm tra các cơ sở Đoàn, với các nội dung, như: Việc triển khai các hoạt động “Tháng Thanh niên” năm 2021, “Ngày đoàn viên” năm 2021; Kiểm tra công tác hồ sơ, đoàn vụ tại cơ sở; Kiểm tra việc triển khai chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015-2030”; Kiểm tra công tác đoàn viên, thu, chi đoàn phí…
Trung úy Đàm Văn Minh, Bí thư Chi đoàn Phòng An ninh điều tra báo cáo kết quả tại buổi kiểm tra, giám sát

Trung úy Trần Nguyễn Bích Thủy, Ủy viên BCH Chi đoàn Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp báo cáo tại buổi kiểm tra, giám sát

Tại buổi kiểm tra, giám sát, các cơ sở Đoàn cũng đã tự đánh giá chất lượng hoạt động của mình trong 6 tháng đầu năm 2021. Đồng thời nêu những hạn chế, tồn tại cũng như biện pháp khắc phục và đưa ra các đề xuất, kiến nghị đối với Đoàn cấp trên.
Thượng úy Trần Hải Yến, Ủy viên BCH Liên Chi đoàn Phòng An ninh đối nội và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh báo cáo tại buổi kiểm tra, giám sát

Đại úy Huỳnh Minh Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết, qua kiểm tra, giám sát nhằm đánh giá chất lượng việc triển khai thực hiện Phong trào “Thanh niên Công an Đồng Nai học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và hoạt động Đoàn của các đơn vị, địa phương trong 6 tháng đầu năm 2021. Qua đó, phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các cấp bộ Đoàn và hướng dẫn các cơ sở Đoàn thực hiện có hiệu quả các chuyên đề và hoạt động Đoàn của các đơn vị. Đồng thời, tổng hợp những kiến nghị của các cơ sở Đoàn để đề xuất với Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an tỉnh và Đoàn cấp trên những chủ trương, chính sách nhằm thực hiện tốt công tác Đoàn Công an tỉnh trong thời gian tới.
Hiên Thanh