Long Thành: Phát hiện và xử lý 3 phương tiện thủy khai thác cát trái phép
Trong ngày 22/6/2021, Công an xã Tam An đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ đối với 3 phương tiện thủy (ghe) hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai thuộc địa bàn quản lý.
Hình ảnh các phương tiện đã lập biên bản tạm giữ

Vào lúc 13h50’ ngày 22/6/2021, tổ tuần tra Công an xã Tam An phát hiện 01 ghe gỗ có kích thước khoảng 03 x 10m không số hiệu, trên ghe có một dàn máy sử dụng mục đích khai thác cát đang neo đậu tại đoạn Rạch Bà Chèo, cách cầu Bến Đồ 50m, thuộc ấp 2, xã Tam An. Ghe trên do ông Lý Văn Bình (SN 1990, hộ khẩu thường trú xã Long Hưng, Tp. Biên Hòa) làm chủ. Qua làm việc với lực lượng chức năng, đối tượng khai nhận mục đích sử dụng ghe vào việc khai thác cát trái phép.

Các phương tiện đang tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, xử lý

Tiếp đến vào lúc 14h30’ cùng ngày, tổ tuần tra Công an xã Tam An phát hiện 02 ghe gỗ, 01 ghe có kích thước 1,5x5m và 01 ghe 03x15m, trên 02 ghe đều có một dàn máy sử dụng mục đích khai thác cát đang neo đậu tại đoạn Rạch Bà Chèo, cách cầu An Định 50m, thuộc ấp 3, xã Tam An. Bước đầu chủ 02 ghe là ông Đặng Ngọc Ân (SN 1982, tạm trú xã Tam An, huyện Long Thành) khai nhận một ghe sử dụng để bơm rửa cát, ghe còn lại đang thanh lý phế liệu.
Công an Tam An đã lập biên bản tạm giữ các phương tiện, củng cố hồ xử lý theo quy định của pháp luật.
Lê Việt Nam