Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Bảo đảm an toàn cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ trong Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động
Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) về bảo đảm an toàn PCCC và CNCH thực hiện Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, ngày 20/4/2021, Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện. Thời gian thực hiện từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/5/2021.
Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, các đơn vị, Công an các huyện, thành phố đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc. Kết quả trong tháng đã tổ chức kiểm tra 1.456 lượt cơ sở; phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 85 trường hợp với tổng số tiền gần 168 triệu đồng. Qua kiểm tra, đã hướng dẫn người đứng đầu cơ sở thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa và yêu cầu khắc phục ngay những thiếu sót, tồn tại gây mất an toàn về PCCC.
Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh đã tăng cường công tác tự kiểm tra, kịp thời khắc phục những sơ hở thiếu sót về đảm bảo an toàn PCCC, đề ra nội quy, quy định thường trực bảo vệ cơ quan, quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt, hệ thống điện, bố trí sắp xếp kho, hồ sơ tài liệu, bố trí dụng cụ phương tiện PCCC theo quy định.
Kiểm tra an toàn PCCC đối với cơ sở trong Tháng hành động
Kiểm tra an toàn PCCC đối với cơ sở trong Tháng hành động

100% các đơn vị có trụ sở độc lập, Công an các huyện, thành phố đều tổ chức củng cố Đội PCCC cơ sở và tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho CBCS trong đơn vị theo quy định; đã xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn cứu hộ theo đúng các tình huống đã được giả định, góp phần nâng cao kỹ năng chữa cháy, CNCH của cán bộ, chiến sĩ, đồng thời rút kinh nghiệm trong công tác chỉ huy, điều hành chữa cháy, CNCH.
Công an các huyện, thành phố tiếp tục xây dựng và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong công tác PCCC và CNCH, kịp thời đưa tin tuyên truyền nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS, đồng thời góp phần tô sáng hình ảnh người chiến sĩ Công an đẹp trong lòng Nhân dân, nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Công an tỉnh đã lựa chọn và giới thiệu đồng chí Trung úy Thái Ngô Hiếu - Cán bộ Đội Chữa cháy và CNCH khu vực Trảng Bom - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tham gia chương trình truyền hình trực tiếp tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình trong công tác PCCC và CNCH do Cục C07 phối hợp với các đơn vị truyền thông và Đài Truyền hình Việt Nam trong dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, 20 năm Ngày toàn dân PCCC.
Đ/c Trung úy Thái Ngô Hiếu (góc phải) - Cán bộ Đội Chữa cháy và CNCH khu vực Trảng Bom tìm kiếm xác nạn nhân ở Vĩnh Cửu
Đ/c Trung úy Thái Ngô Hiếu (góc phải) - Cán bộ Đội Chữa cháy và CNCH khu vực Trảng Bom tìm kiếm xác nạn nhân ở Vĩnh Cửu

Trung Trực

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​