Phòng Cảnh sát giao thông tiếp nhận hồ sơ đổi biển số màu vàng cho xe Ôtô hoạt động kinh doanh vận tải từ ngày 01/07/2021. Thời gian tiếp nhận: Tất cả các ngày trong tuần từ Thứ hai đến Chủ nhật (trong giờ hành chính).
Thực hiện Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định “Quy trình cấp thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, có hiệu lực từ ngày 01/8/2020 thì các phương tiện đang hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký trước ngày Thông tư số 58/2020/TT-BCA có hiệu lực, phải thực hiện việc đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12/2021.

Căn cứ danh sách phương tiện đăng ký kinh doanh vận tải do Sở Giao thông vận tải Đồng Nai cung cấp. Hiện nay trên toàn tỉnh Đồng Nai còn khoảng gần 40.000 phương tiện chưa thực hiện đổi sang biển số màu vàng. Để thực hiện nghiêm túc quy định của Bộ Công an, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị các hợp tác xã doanh nghiệp, cá nhân có xe ô tô đang hoạt động kinh doanh vận tải đến Phòng Cảnh sát giao thông (qua Đội đăng ký xe) để làm thủ tục cấp, đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

1. Đối với xe ôtô hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký, cấp biển số nền màu trắng trước ngày 01/8/2020, khi đổi sang biển số nền màu vàng giữ nguyên chữ và số (chỉ đổi màu biển), không đổi giấy chứng nhận đăng ký (giữ nguyên Giấy chứng nhận đăng ký xe cũ)
2. Hồ sơ đổi biển màu vàng gồm:
a. Đối với đơn vị doanh nghiệp có từ 02 xe trở lên: Văn bản đề nghị đổi biển gửi Phòng Cảnh sát giao thông, kèm theo danh sách xe xin đổi biển; xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vận tải; giấy tờ cá nhân của người đại diện đến làm thủ tục; không phải chà số máy, số khung, không phải mang xe đến cơ quan đăng ký để kiểm tra. Sau khi nhận được biển số nền màu vàng mới phải nộp lại biển số cũ (màu trắng) cho cơ quan đăng ký.
b. Đối với cá nhân: Giấy khai đăng ký (Mẫu số 01- Ban hành theo thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an); giấy phép đăng ký kinh doanh vận tải (bản photo); giấy tờ cá nhân của chủ xe (hoặc giấy ủy quyền của chủ xe).
3. Về thời gian: Phương tiện kinh doanh vận tải đổi biển từ nền màu trắng sang nền màu vàng thực hiện từ ngày 01/8/2020 đến hết ngày 31/12/2021
4. Lệ phí đổi biển số từ màu trắng sang màu vàng: theo quy định tại Thông tư số 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ tài chính là 100.000đ (một trăm ngàn đồng)
5. Sau ngày 31/12/2021, các phương tiện đăng ký kinh doanh vận tải chưa thực hiện đổi biển sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen sẽ bị xử phạt theo điểm đ khoản 7 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.
Mọi thắc mắc, khi cần trao đổi xin vui lòng liên hệ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai (qua Đội Đăng ký xe). Địa chỉ: 161 Phạm Văn Thuận, Phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (Gần Cầu Mương Sao). Điện thoại: 0693.480.929. Mail: doidangkypc67@gmai.com vào các ngày trong tuần từ Thứ hai đến Chủ nhật (làm việc trong giờ hành chính).
Mọi thông tin, Quý công ty xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại của Đội Đăng ký xe (Điện thoại: 0693.480.929), để được hướng dẫn.
Phòng CSGT