Tổ chức Hội nghị quán triệt văn bản mới về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
Chiều ngày 14/4/2022, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Thao - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trưởng các phòng, ban trực thuộc Công an tỉnh, Trưởng Công an các huyện, thành phố, cán bộ theo dõi công tác xây dựng phong trào Công an các phòng ban, huyện, thành phố và Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
Đ/c Thượng tá Nguyễn Xuân Thao – PGĐ CAT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã khái quát làm rõ vai trò, vị trị của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc của giai đoạn cách mạng hiện nay. Trên cơ sở đó, sự cần thiết trang bị kiến thức cho đội ngũ cán bộ chiến sỹ làm công tác là nền tảng để xây dựng phong trào phát triển, nhằm củng cố xây dựng nền an ninh nhân dân bền vững, góp phần xây dựng nền kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Quảng – Trưởng Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ triển khai các văn bản của Bộ Công an, UBND tỉnh về công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ

Hội nghị đã quán triệt và triển khai Thông tư số 122/2021/TT-BCA ngày 21/12/2021 quy định trách nhiệm của Công an các đơn vị địa phương trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Thông tư số 124/2021/TT-BCA quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; Quyết định số 510/QĐ-BCA-V05 ngày 20/01/2022 của Bộ Công an ban hành “Quy định tiêu chí đánh giá, phân loại phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”. Đây là các văn bản chỉ đạo công tác xây dựng phong trào mới nhất do Bộ Công an ban hành nhằm thay thế các Thông tư, Quyết định cũ đã hết hiệu lực được Đảng ủy- lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, từ đó triển khai các biện pháp công tác khác nhằm ổn định an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Toàn cảnh Đại biểu, CBCS tham dự Hội nghị

Qua hội nghị, các đồng chí lãnh đạo chỉ huy Công an các phòng trực thuộc, Công an các huyện, thành phố đã lĩnh hội mọi kiến thức trong các văn bản cấp trên, từ đó tham mưu cấp ủy chính quyền áp dụng các biện pháp xây dựng phong trào ANTQ, tăng cường mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể góp phần ổn định tình hình ANTT tại cơ sở.
Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ